Người Brazil mua hơn 4 tỷ đô la tiền điện tử vào năm 2021

182 lượt xem
Nguoi Brazil mua hon 4 ty do la tien dien tu vao nam 2021

Cư dân Brazil đã mua một số lượng đáng kể cryptocurrencies ngay cả khi kế hoạch cả nước để giới thiệu luật mới quy định về lĩnh vực này. 

Theo số liệu được cung cấp bởi Bruno Serra, ngân hàng trung ương của nước này, trong năm 2021, người dân đã mua $ 4,27 tỷ giá trị của cryptocurrencies . Số tiền cao nhất được mua vào tháng 5, trị giá 756 triệu đô la sau khi các tài sản như Bitcoin đạt mức giá kỷ lục gần 65.000 đô la. 

Vào tháng 1, người Brazil đã mua tiền điện tử trị giá 419 triệu đô la, trong khi tháng 8 ghi nhận 496 triệu đô la. Số lượng tiền tệ kỹ thuật số ít nhất được mua vào tháng 3 là 357 triệu đô la.

Các động lực đằng sau các khoản đầu tư tiền điện tử của Brazil

Giá trị của tiền điện tử được mua làm nổi bật vai trò của tài sản kỹ thuật số trong nền kinh tế của đất nước, đặc biệt là sau đại dịch coronavirus dẫn đến sự suy yếu của hầu hết các loại tiền tệ quốc gia.

Giống như hầu hết các quốc gia Nam Mỹ, nền kinh tế Brazil đã bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của lạm phát, các chu kỳ siêu lạm phát và giảm phát. Trong trường hợp này, tiền điện tử đã nổi lên như một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế như vậy.  

Các số lượng đáng kể mua crypto có khả năng phục vụ lớn của Brazil dân cận ngân hàng . Đáng chú ý, dựa vào tiền điện tử có ý nghĩa đối với dân số này như một phương tiện để bao gồm tài chính vì lĩnh vực này không có rào cản gia nhập nghiêm ngặt. 

Hơn nữa, dân số trẻ của Brazil có thể là một động lực đằng sau những cuộc mua bán đáng kể. Nói chung, thế hệ trẻ đã được biết đến là những người dẫn đầu trong việc áp dụng tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là các khoản đầu tư của Brazil tương quan với một năm mà tiền điện tử đã tăng mạnh về giá trị, ghi nhận hơn 2,5 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường .  

Tiến trình quy định về tiền điện tử của Brazil

Việc mua bán diễn ra sau khi có suy đoán rằng đất nước đang dự tính tuyên bố Bitcoin là một cuộc đấu thầu hợp pháp, theo bước chân của El Salvador. 

Tuy nhiên, các nhà lập pháp nước này đang tranh luận về một dự luật nhằm điều chỉnh lĩnh vực này, giúp người dân mua và đầu tư vào tài sản kỹ thuật số dễ dàng hơn. Hơn nữa, dự luật giải quyết những thách thức lâu năm của những kẻ lừa đảo liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. 

Đáng chú ý là Brazil đang đứng ngoài các khu vực pháp lý đã lựa chọn các quy định khó khăn hơn về tiền điện tử. Những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng luật pháp tích cực như vậy có thể sẽ tác động đến giá Bitcoin để đạt mức kỷ lục.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN