Nghiên cứu phát hiện 4/10 người tiêu dùng đã đầu tư hoặc mua tiền điện tử

76 lượt xem
Nghien cuu phat hien 410 nguoi tieu dung da dau tu hoac mua tien dien tu

Dữ liệu do công ty thanh toán kỹ thuật số Skrill công bố cho thấy gần 40% người tiêu dùng đã đầu tư vào một số hình thức tiền điện tử hoặc hình thức khác. Xu hướng này đã có những bước phát triển mới vào năm 2021 nhờ nhận thức ngày càng cao, cũng như thực tế là một số công ty và người nổi tiếng nhất trên thế giới đã đưa ra nhiều thông báo khác nhau liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Do đó, một cuộc khảo sát do Paysafe thực hiện từ tháng 3 đến tháng 4 năm nay cho thấy 38% người tham gia đã đầu tư hoặc mua tiền điện tử. Cuộc khảo sát Mất giao dịch được thực hiện trên 8.111 người tiêu dùng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Đức, Áo, Bulgaria và Ý. Các cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi Sapio Research thông qua bảng câu hỏi trực tuyến kèm theo lời mời qua email. 

Trong số người tiêu dùng, 84% cho biết họ đã nghe nói về ít nhất một loại tiền điện tử trong khi 64% công nhận Bitcoin. 20% người tham gia tiết lộ họ sở hữu Bitcoin hoặc đã từng sử dụng. Tỷ lệ sở hữu bitcoin cao hơn ở Mỹ với 24% và Bulgaria là 36%.

Nghiên cứu cho thấy rằng các loại tiền kỹ thuật số được biết đến nhiều nhất ngoài Bitcoin là Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin. 31% người tiêu dùng biết đến Bitcoin Cash, với 9% tiết lộ quyền sở hữu trong khi Ethereum thuộc sở hữu 8% và được biết đến là 22%. Quyền sở hữu Litecoin là 7% – 19% người tham gia biết về sự tồn tại của nó.

Ethereum Classic, Dash và Stellar cũng được 10% số người được phỏng vấn công nhận nhưng quyền sở hữu không vượt quá 5%. Những cái tên như Tezos, Chainlink, Atom, EOS, OMG Kyber Network và 0x đã được biết đến trong số 8% số người được hỏi.

Ngoài ra, “Kiến thức và hiểu biết của người tiêu dùng về tiền điện tử như một tài sản tài chính dường như bị chia rẽ mạnh mẽ, với 47% đồng ý hoặc đồng ý mạnh rằng họ không biết đủ về chúng để sử dụng hoặc đầu tư, trong khi 38% cho rằng chúng quá rủi ro cho việc đầu tư nói chung. Tuy nhiên, 28% đã tin rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư tốt cho tương lai. ”

Nhiều người tiêu dùng lưu ý rằng họ hiểu rõ hơn nhiều về tiền điện tử so với cùng thời điểm năm ngoái. 29% tuyên bố biết nhiều hơn về tiền điện tử so với một năm trước và 26% nói rằng họ có nhiều khả năng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hơn 12 tháng trước.

Yếu tố sử dụng

Về điều gì làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích, không có ý kiến ​​rõ ràng vì 27% người được hỏi nghĩ nó là tương lai của các khoản thanh toán và 26% coi nó là một kho lưu trữ giá trị tốt. 27% khác nói rằng đó là tương lai của ngân hàng trong khi chỉ 17% tiết lộ đã sử dụng tiền điện tử cho một thứ khác ngoài đầu tư.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 9% số người đã sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho một thứ gì đó trong tháng trước. Trong số 9% đó, 97% trong số họ đã thử nó lần đầu tiên vào năm 2020 và 59% hiện đang và thường xuyên sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán. 44% những người đã sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong tháng trước cho biết đây là hình thức thanh toán ưa thích của họ nhưng phần lớn những người được hỏi sử dụng kết hợp thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và ví kỹ thuật số, mặc dù 23% thanh toán tiền điện tử sẽ trở thành tiêu chuẩn trong tương lai. 

Yordanov, Phó chủ tịch cấp cao của Skrill và NETELLER, tại Paysafe, cho biết: “Việc chấp nhận tiền điện tử đã nhanh chóng tăng lên đến đỉnh cao mà không ai có thể tưởng tượng được kể cả hai năm trước đây. “Chúng tôi thấy rằng tiền điện tử không còn là một hiện tượng thích hợp nữa và nghiên cứu của chúng tôi cung cấp thêm bằng chứng về điều đó, nhưng có một cơ hội đáng kể để nâng cao nhận thức về tiềm năng thanh toán và chuyển khoản của nó. Chúng tôi đang nỗ lực để giúp mọi người ở khắp mọi nơi mua và bán tiền điện tử dễ dàng hơn với Skrill và NETELLER. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN