Nghiên cứu: Ngay cả những người không sử dụng tiền điện tử ngày càng nhận thức được nhiều hơn về tiền kỹ thuật số

331 lượt xem
Nghien cuu Ngay ca nhung nguoi khong su dung tien dien tu ngay cang nhan thuc duoc nhieu hon ve tien ky thuat so

Một chương trình nghiên cứu mới mà đại dịch virus corona đã đóng vai trò như một chất xúc tác cho sự phát triển trong việc áp dụng và nhận thức của cryptocurrencies . 

Cuộc khảo sát được đặt tên là Digimentality 2021 do Economist Intelligence Unit thay mặt cho Crypto.com chỉ ra rằng 55% trong số 3.053 người được hỏi nhận thức được tiền điện tử là lựa chọn tiền tệ kỹ thuật số phổ biến nhất. 

Nhóm cũng bày tỏ nhận thức về tiền điện tử ngay cả khi chưa sử dụng hoặc sở hữu. Những người được hỏi đến từ cả các nền kinh tế phát triển và đang phát triển cho nghiên cứu tháng 2 và tháng 3 năm 2021.

Khi thiếu sự chấp nhận tiền điện tử rộng rãi hơn, 51% dân số được lấy mẫu cho rằng thiếu kiến ​​thức, với 34% quan tâm đến bảo mật trong khi 29% không biết mua tiền điện tử ở đâu.

Ở những nơi khác, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương ( CBDC ) nổi lên như một hình thức tiền tệ kỹ thuật số ít được công nhận nhất. Đáng chú ý, CBDC gần đây đã trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông, với các quốc gia như Trung Quốc đang trong giai đoạn phát triển tiên tiến của việc tung ra các loại tiền tệ như vậy. Tuy nhiên, nghiên cứu lưu ý rằng CBDC phải đối mặt với những thách thức do thiếu giáo dục, trình độ kỹ thuật, an ninh và các mối quan tâm về quyền riêng tư. 

Các nhà nghiên cứu cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát bổ sung giữa 200 nhà đầu tư tổ chức và giám đốc điều hành quản lý ngân quỹ doanh nghiệp, với 76% thừa nhận rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe đã dẫn đến nhu cầu và việc sử dụng tài sản kỹ thuật số. 

Tuy nhiên, mặc dù việc áp dụng ngày càng tăng, các giám đốc điều hành lưu ý rằng sự không chắc chắn về quy định là một mối quan tâm lớn. Hầu hết các giám đốc điều hành đến từ Hoa Kỳ

Các tổ chức sử dụng tiền điện tử làm kho lưu trữ giá trị

Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng hầu hết các tổ chức đang sử dụng tài sản kỹ thuật số để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ vì chúng ngày càng trở thành một kho lưu trữ giá trị.

Cuộc khảo sát về các nhà đầu tư tổ chức được thực hiện vào tháng 2, tháng 3 và tháng 4 năm 2021, trùng với giai đoạn thị trường tiền điện tử tăng giá đang diễn ra. Sự phục hồi chủ yếu là do sự gia nhập của các tổ chức vào ngành. 

“Chúng tôi đã thấy một số chính phủ công bố kế hoạch mới để tạo ra các phiên bản kỹ thuật số cho tiền tệ của họ. Nó giống như một cuộc đua không gian mới ở cấp độ đó. Đồng thời, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự quan tâm và tin tưởng vào tiền điện tử ngày càng tăng trong người tiêu dùng… Tình cảm ở khía cạnh thể chế của quy mô dường như đã cao hơn nhiều so với mong đợi, ”Jason Wincuinas, biên tập viên của Economist Intelligence Unit cho biết.  

Nhìn chung, đại dịch cũng thúc đẩy sự phát triển của xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Đến năm 2021, hơn 81% số người được hỏi lưu ý rằng các quốc gia cụ thể của họ có thể trở thành xã hội không dùng tiền mặt trong tương lai so với 71% năm ngoái. Ngược lại, các cá nhân hoài nghi về một tương lai không tiền mặt giảm từ 28% xuống 19%.   

Điều thú vị là 27% mẫu khảo sát lưu ý rằng họ đã liên tục sử dụng thanh toán kỹ thuật số thay vì tiền giấy trong 12 tháng qua, không giống như 22% của năm trước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN