Nghiên cứu: Hơn 40% người trên toàn cầu tin tưởng Bitcoin thay vì nội tệ

281 lượt xem
Hon 40 nguoi tren toan cau tin tuong Bitcoin thay vi noi te

Một nghiên cứu mới của nền tảng hiểu biết về nguồn cung ứng cộng đồng Premise đã làm nổi bật nhận thức về tiền tệ kỹ thuật số ở các quốc gia khác nhau, với một số lượng đáng kể người thích Bitcoin hơn tiền địa phương.

Trong một tuyên bố báo chí, Premise chỉ ra rằng 41% người được hỏi coi Bitcoin đáng tin cậy hơn so với các đồng nội tệ. Phát hiện chỉ ra sự thúc đẩy của những người đề xuất rằng tài sản nên được công bố là một đấu thầu hợp pháp. 

Hơn nữa, 33% số người được hỏi cho rằng BTC an toàn hơn đồng nội tệ của họ, chủ yếu là do khía cạnh phi tập trung của công nghệ blockchain.

Đáng chú ý, cuộc khảo sát cũng nhấn mạnh trạng thái của Bitcoin như một lựa chọn thanh toán. 23% lưu ý rằng họ đã rút tiền mặt và nhận thanh toán bằng Bitcoin thông qua nền tảng Premise, với 46% cho biết họ đã chuyển đổi nó sang nội tệ.

Điều thú vị là 26% số người được hỏi nhấn mạnh rằng họ thích sử dụng Bitcoin hơn nội tệ của họ. Điều này xảy ra trong một năm Bitcoin đã tăng giá trị, chạm mức giá cao mới mọi thời đại và El Salvador tuyên bố tài sản này là một đấu thầu hợp pháp. 

Gần một nửa số người được hỏi nắm giữ Bitcoin

Gần một nửa số người được hỏi, với tỷ lệ 41%, đang nắm giữ Bitcoin của họ, có thể dự định rút tiền mặt khi giá trị tăng đột biến. Đáng chú ý là các tài sản như Bitcoin và Ethereum cho thấy tiềm năng tăng giá trị khi lĩnh vực tài chính truyền thống phải vật lộn để duy trì sự nổi. 

Cuộc khảo sát bắt đầu từ ngày 30 tháng 8 cho đến nay đã khảo sát 11.000 người tham gia ở 76 quốc gia. Ngoài ra, Premise đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục chạy nghiên cứu để xác định sự khác biệt giữa tiền tệ kỹ thuật số và tiền tệ fiat. 

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng Bitcoin có thể đang có xu hướng cao hơn khi một phần đáng kể dân số toàn cầu không có ngân hàng.

Nghiên cứu này tiếp tục thừa nhận rằng với cryptocurrencies nổi lên như một lựa chọn có thể tệ fiat, hầu hết mọi người đang ngày càng xem chúng như một cơ hội đầu tư. Nó làm nổi bật sự gia tăng gần đây của các loại altcoin như Dogecoin vì các mã thông báo mang lại cơ hội thu lợi nhuận cao.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN