Nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng Quốc hội không được chuẩn bị để thông qua pháp luật về tiền điện tử

30 lượt xem
Nghi si Hoa Ky noi rang Quoc hoi khong duoc chuan bi de thong qua phap luat ve tien dien tu

Nghị sĩ Hoa Kỳ Jim Himes nói rằng Quốc hội chưa sẵn sàng thông qua luật tiền điện tử sớm bất cứ lúc nào, với lý do là các nhà lập pháp thiếu hiểu biết sâu sắc về tiền điện tử.

Quốc hội sẽ không sớm thông qua luật về tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance vào thứ Sáu, Đại diện Hoa Kỳ Jim Himes đã tiết lộ một số cuộc tranh luận đang diễn ra tại Quốc hội về luật tiền điện tử. Đại diện Connecticut chủ trì Tiểu ban An ninh Quốc gia, Phát triển Quốc tế và Chính sách Tiền tệ của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Trước đó, ông đã làm việc 12 năm tại Goldman Sachs, một ngân hàng đầu tư.

Các bình luận về tiền điện tử của anh ấy được đưa ra khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố đề xuất yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10 nghìn đô la cho Sở Thuế vụ (IRS).

Himes nói rằng Quốc hội chưa sẵn sàng hành động về luật tiền điện tử sớm. “Hầu hết các đồng nghiệp của tôi không có hiểu biết sâu sắc về tiền điện tử, những gì chúng có thể làm, những nguy hiểm là gì,” ông mô tả và nhấn mạnh rằng “Quốc hội đã không dành nhiều thời gian cho nó”. Nhà làm luật nói rõ:

“Vì vậy, dù tốt hơn hay xấu hơn, sẽ không có luật nào được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua sớm. Điều đó nói lên rằng, ngày càng nhiều đồng nghiệp của tôi nhận ra ”.

Ngay cả khi giả định của ông về các chính trị gia hóa ra là đúng, các nhà quan sát vẫn lo ngại về các hình thức kiểm soát khác của chính phủ trong tương lai gần. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, gần đây đã gợi ý rằng Fed có thể quan tâm hơn đến không gian bằng cách phát hành một loại tiền kỹ thuật số.

“Phần cuối của năm 2021 và đầu năm 2022 có thể là một bước ngoặt đối với tiền điện tử trên toàn thế giới. Các nhà quản lý coi tiền điện tử trong chương trình nghị sự của họ như một ưu tiên chính ”, nhà phân tích Marion LaBoure của Deutsche Bank đã viết trong một ghi chú nghiên cứu gần đây.

“Những khái niệm sáng tạo, điều đó thật thú vị,” Himes nói, “nhưng nó thực sự làm được gì, nó giải quyết vấn đề gì?” Anh ta nhắc lại, “Hãy cho tôi biết những lợi ích khác là gì,” chỉ ra rằng những lợi ích đối với “những kẻ buôn bán ma túy, buôn người, [và] những kẻ khủng bố có thể có” là khá rõ ràng đối với anh ta. “Đó là một loại môi trường chung tại Quốc hội, nơi mọi người đang nói ‘hãy nói lại cho tôi biết điều gì tốt đẹp về tiền điện tử, nó giải quyết vấn đề gì'”, nghị sĩ giải thích.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gần đây đã hỏi liệu bitcoin có lợi dụng các nhà đầu tư nhỏ hay không, nếu họ quá dễ bị cướp và liệu “có mối quan ngại thực sự về tác động môi trường” của việc khai thác tiền điện tử hay không.

Hiện tại, Himes tin rằng phản ứng của pháp luật đối với sự biến động của tiền điện tử sẽ tương tự như phản ứng đối với đầu cơ GameStop gần đây, dẫn đến các cuộc điều trần trước quốc hội nhưng có rất ít hành động.

Himes nói: “Tôi thấy rất rõ ràng rằng có rất nhiều người tin rằng cây cối mọc lên tận trời cao và sẽ nhận được một nền giáo dục đắt giá về mặt trái của sự biến động.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt