Ngày Trái đất năm 2021: Làm thế nào ngành công nghiệp tiền điện tử đang tiến gần hơn đến việc trở thành màu xanh lá cây

212 lượt xem
Ngay Trai dat nam 2021 Lam the nao nganh cong nghiep tien dien tu dang tien gan hon den viec tro thanh mau xanh la cay

Bất chấp những gì các nhà phê bình có thể nói với bạn, blockchain xanh hơn bao giờ hết.

Nó đáng tin cậy như sự thay đổi của các mùa: một năm khác, một Ngày Trái đất khác và một sai lầm sai lầm khác về mức tiêu thụ năng lượng thái quá của tiền điện tử.

Tuần trước, New York Times đã xuất bản một bài báo nhằm nhắc nhở độc giả về “chi phí môi trường đáng kinh ngạc” của việc khai thác tiền điện tử. Đó là một ví dụ điển hình về những gì nhanh chóng trở thành một nhánh con của bài xã luận, bao gồm các tham chiếu đến nghiên cứu đáng ngờ tuyên bố rằng chỉ riêng việc khai thác Bitcoin sẽ đẩy sự nóng lên toàn cầu vượt quá mức Thỏa thuận Paris và có lẽ khó hiểu nhất là lỗi chính tả của “Ethereum”.

Đối với những người tin tưởng vào sức mạnh và tiềm năng biến đổi của blockchain, những lời chỉ trích thường sai lầm hoặc bị nghiên cứu này rất khó tiếp nhận – khó chủ yếu do sự đạo đức giả cấp bậc từ các nhà phê bình.

Nhiều người trong số những người cho rằng tiền tệ kỹ thuật số vừa thừa vừa lãng phí có xu hướng bỏ qua tác động của phương tiện trao đổi ưa thích của riêng họ . Việc in ấn tiền tệ vật chất góp phần đáng kể vào nạn phá rừng tràn lan , nhưng thậm chí còn tồi tệ hơn, như nhà sử học Stuart Schrader đã lập luận về quyền tối cao của đồng đô la Mỹ và “đặc quyền cắt cổ” của nó vì đồng tiền dự trữ toàn cầu có mối liên hệ không thể tách rời với quân đội Mỹ – có lẽ là đồng tiền độc hại nhất về môi trường lực lượng trên hành tinh.

Các nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng Bộ Quốc phòng “là tổ chức sử dụng xăng dầu lớn nhất thế giới và tương ứng, là nhà sản xuất khí nhà kính (GHG) lớn nhất trên thế giới,” và các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng quân đội Mỹ là đối thủ của 140 quốc gia. trong điều kiện tác động tích lũy đến môi trường.

Trớ trêu thay, một báo cáo năm 2019 từ chính Lầu Năm Góc cho thấy 79 căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới có nguy cơ bị ngập lụt do mực nước biển dâng cao – rủi ro lan truyền một phần do hoạt động quân sự của Mỹ. Nhưng đối với tất cả đồng đô la và theo ủy quyền, sự tiêu thụ tài nguyên tai hại của quân đội Hoa Kỳ, nhiều người chỉ trích việc sử dụng năng lượng của blockchain tiếp tục giao dịch một cách thiếu suy nghĩ bằng USD. Câu nói cũ đó ra sao? Đừng để chất độc da cam trong nhà kính .

Ngoài việc khan hiếm và thường có thể lập trình được, các loại tiền kỹ thuật số cũng hoạt động như những công cụ điều phối mạnh mẽ bất thường. Để đạt được mục tiêu đó, blockchain đang đồng loạt hướng tới các mô hình bền vững: Bitcoin đang thúc đẩy các nghiên cứu quan trọng về các nguồn năng lượng thay thế ; Ethereum đang trên đà chuyển đổi sang mô hình đồng thuận Proof-of-Stake tiết kiệm năng lượng ; ngay cả các giám đốc điều hành Ripple có nhiều ác tâm cũng đang tranh cãi về các cơ chế bền vững hơn. Khi nhìn qua lăng kính này, có vẻ như ngày càng rõ ràng rằng các loại tiền tệ fiat đang mắc kẹt trong quá khứ ô nhiễm nặng nề, trong khi blockchain đang dẫn đầu về phí bền vững.

Trên thực tế, ở giới hạn trên của tiềm năng của chúng, bạn có thể quên đi việc các loại tiền kỹ thuật số giảm thiểu tác động của chính chúng. Khi sổ cái cuối cùng của sổ cái được kiểm tra, blockchain có thể chứng minh rằng nó là công nghệ chính mở ra loài người hướng tới sự bền vững lâu dài.

Đó là một xu hướng đặc biệt phổ biến trên khắp không gian vào Ngày Trái đất. Nhiều công ty và chuỗi đang tổ chức lễ kỷ niệm với lộ trình tiêu cực carbon, NFT bù đắp carbon và quyên góp cho các nguyên nhân sinh thái – tất cả đều là một phần của nỗ lực chuyển đổi tiền, về bản chất, nghĩa là giúp cứu hành tinh.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về những gì nổi bật đối với nhóm biên tập Cointelegraph:

Algorand hứa hẹn với blockchain âm tính carbon 

Trong khi các chuỗi khác đang cân nhắc việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần trong một nỗ lực để trở nên xanh (cũng như tăng đáng kể thông lượng và hiệu quả), Algorand đã nâng mức tiêu cực cao hơn nữa, nhằm mục đích tiêu cực carbon thông qua hợp tác với ClimateTrade, một carbon -offsetting fintech tập trung.

Theo một thông cáo báo chí ngày hôm nay, ClimateTrade đang giúp Algorand xây dựng một “tiên tri về sự bền vững”, có lẽ là điều đầu tiên thuộc loại này, sẽ phân tích lượng năng lượng được sử dụng để tạo ra các nhóm khối được gọi là “kỷ nguyên”. Sau đó, chuỗi sẽ sử dụng một hợp đồng thông minh để mua các khoản tín dụng carbon dưới dạng Tài sản tiêu chuẩn của Algorand, sau đó sẽ được khóa vào một “kho bạc xanh”.

“Algorand đang trải qua quá trình áp dụng nhanh chóng và mở rộng mạng lưới. Khi giai đoạn tăng trưởng siêu tốc này tiếp tục, chúng tôi thấy điều quan trọng là phải vận hành ở mức âm carbon. Thật vậy, tăng trưởng bền vững tốt hơn tăng trưởng ”Silvio Micali, người sáng lập Algorand của sự phát triển cho biết.

Cứu loài vượn

Sự lo lắng về tác động môi trường của NFTs đã đặc biệt rõ rệt từ các nghệ sĩ từ cuối năm nay, thường dẫn đến một số dự án đầy tham vọng , chẳng hạn như buổi gây quỹ Ngày Nghệ thuật Thế giới của Hic et Nunc trên chuỗi bằng chứng cổ phần Tezos.

Các nghệ sĩ solo dường như cũng tham gia vào sự kết hợp này vào Ngày Trái đất, khi Studio Myshli của Danil Krivoruchko thông báo về việc bán 1000 “Ksoids”, những sinh vật sưu tầm được tạo ra bằng thuật toán. Các sinh vật đang được bán với giá 0,04 ETH mỗi con với các gói 10 con có sẵn và trang Opensea của dự án trêu chọc rằng có thể có một số quả trứng Phục sinh ẩn trong hỗn hợp.

Myshli Studio cho biết trong một thông cáo báo chí hôm nay rằng 20% ​​số tiền thu được sẽ được quyên góp cho Orangutan Outreach, một tổ chức tìm cách bảo tồn môi trường sống của loài vượn, cũng như một số tiền không xác định được quyên góp cho tổ chức biến đổi khí hậu 350.org.

Thời gian tồn tại của carbon trong NFT

Khi NFT tiếp tục xâm nhập vào ý thức chính thống, đã có rất nhiều tuyên bố dành cho “những người đầu tiên” – nhưng một sự hợp tác đang nhằm mục đích bù đắp toàn bộ cuộc đời con người bằng một lần bán hàng.

Hitch, một công ty sản xuất chai trung tính với khí hậu, đang tung ra sự hợp tác giữa NFT với nghệ sĩ người Nam Phi Daniella Attfield. Bộ sưu tập, được mô tả là “dòng đèn neon” mô tả cảnh quan và động vật hoang dã ở Nam Phi, sẽ được bán trên thị trường Superrare , với số tiền thu được được sử dụng để bù đắp “1.000 tấn hoặc 1.000.000 kg CO2” – tương đương tổng lượng khí thải trung bình của con người trong suốt cuộc đời của họ, theo một thông cáo báo chí.

Việc bù đắp sẽ được thực hiện thông qua một số dự án hấp thụ carbon, bao gồm Dự án Carbon Rừng Bull Run ở Belize nhằm bảo vệ rừng nhiệt đới tự nhiên và Dự án trồng rừng Eden, hiện đang tiến hành tái trồng rừng ở Madagascar.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN