Ngày ra tòa đầu tiên được ấn định cho vụ kiện của SEC chống lại Ripple

644 lượt xem
Ngay ra toa dau tien duoc an dinh cho vu kien cua SEC chong lai Ripple

Một vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chống lại công ty thanh toán kỹ thuật số Ripple sẽ được đưa ra tòa án ảo vào ngày 22 tháng 2, theo các tài liệu pháp lý được đệ trình tại Tòa án Quận phía Nam của New York.

Cố vấn pháp lý cho những người có tên trong vụ kiện – Ripple Labs, Giám đốc điều hành Bradley Garlinghouse và Chủ tịch điều hành và Người đồng sáng lập Christian Larsen – đã được mời xuất hiện trong một hội nghị tiền xét xử trực tuyến với Thẩm phán Analisa Torres. 

Lệnh yêu cầu các bên nộp một tuyên bố chung trước ngày 15 tháng 2 nêu rõ các lập luận và cơ sở pháp lý cho vụ việc, các động thái tiềm ẩn và khả năng dàn xếp. 

Ripple cho biết trong một tuyên bố vào thứ Ba (29 tháng 12) rằng vụ kiện của SEC đã gây hại cho “vô số chủ sở hữu bán lẻ XRP vô tội không có liên quan đến Ripple” và đã “làm xáo trộn nguồn nước” cho ngành công nghiệp.

“Phần lớn khách hàng của chúng tôi không ở Hoa Kỳ … Có các quy tắc rõ ràng về con đường sử dụng XRP ở Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ và Singapore”, tuyên bố cho biết. “… chúng tôi sẽ bảo vệ công ty của mình và mong muốn giải quyết vấn đề này tại tòa án để cuối cùng có được sự rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ.”

Đơn khiếu nại của SEC cáo buộc rằng Ripple và hai giám đốc điều hành của nó – Garlinghouse và Larsen – đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký của đồng tiền kỹ thuật số XRP. Tuy nhiên, SEC coi XRP là một bảo mật và đó là nơi đặt ra vấn đề. Ripple khẳng định rằng XRP là tiền điện tử. 

Tình trạng pháp lý của XRP đã được tranh luận trong và xung quanh bối cảnh tiền điện tử. Bitcoin và Ethereum không được coi là chứng khoán vì chúng phi tập trung và không chỉ có một chủ sở hữu hoặc công ty.

SEC cũng cho biết trong hồ sơ rằng một công ty luật quốc tế đã nói với Ripple rằng không có khả năng XRP có thể được coi là một loại tiền tệ vì nó không được hỗ trợ bởi chính phủ trung ương và do đó không phải là đấu thầu hợp pháp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN