Ngay cả Elon Musk cũng không thể cứu Dogecoin khỏi sự cố giảm 60% nữa, nhà phân tích khẳng định

138 lượt xem
Ngay ca Elon Musk cung khong the cuu Dogecoin khoi su co them 60 nua nha phan tich khang dinh

Tiền điện tử meme đã giảm hơn 60% so với mức cao nhất vào ngày 8 tháng 5 và một nhà phân tích tin rằng nó còn sâu hơn 60% nữa.

Nếu một người nhìn vào biểu đồ Dogecoin ( DOGE ) từ quan điểm của một nhà biểu đồ tài chính, họ sẽ nhận thấy sự hiện diện đáng báo động của một cấu trúc giảm giá cổ điển.

Ví dụ, nhà phân tích có biệt danh Tyler Durden đã đánh dấu những gì có vẻ là một mô hình ” Đầu và Vai “. Cấu trúc giao dịch hình thành khi một tài sản hình thành ba đỉnh trên cùng một mức hỗ trợ. Khi làm như vậy, đỉnh giữa của nó sẽ cao hơn hai đỉnh còn lại.

Durden đã đưa ra mô hình giống Đầu và Vai để dự đoán mức giảm giá 67% trên thị trường Dogecoin.

Gọi nó là “được lập trình”, nhà phân tích gợi ý về xu hướng làm sụp đổ tài sản của mô hình này khi nó phá vỡ dưới 0,299 đô la, mức hỗ trợ.

Thông thường, mục tiêu giảm điểm trong trường hợp như vậy sẽ bằng với chiều cao của mẫu. Trong trường hợp của Dogecoin, độ dài tối đa giữa mức hỗ trợ và đỉnh của mô hình Head and Shoulder là $ 0,197.

Điều đó làm thay đổi mục tiêu giảm điểm của mô hình Đầu và Vai ẩn gần 0,05 đô la, như Durden đã nhấn mạnh.

“Ngay cả Elon [Musk] cũng không thể cứu điều này bằng những dòng tweet của anh ấy. Anh ấy đã cố gắng và mỗi lần như vậy anh ấy lại tạo ra một mức cao khác thấp hơn,” anh ấy nói. “0,05 được lập trình.”

Hỗ trợ tạm thời

Cụ thể, tỷ giá DOGE / USD đã điều chỉnh hơn 60% một chút sau khi đứng đầu vào ngày 8 tháng 5 ở mức 0,76 đô la. Bản thân việc tăng lên đến 0,76 USD là một phần của sự bùng nổ giá 16,462% nếu tính từ đầu năm 2021. 

Trong khi đó, từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020 do đại dịch gây ra là 0,00112 đô la, lợi nhuận ròng của Dogecoin cho đến khi 0,76 đô la đạt 67,757,14%. Sự tăng giá khổng lồ đã làm cho cái gọi là tiền điện tử trò đùa trở thành tài sản tài chính hoạt động tốt nhất trên hành tinh, đánh bại cả lợi nhuận kết hợp của Bitcoin ( BTC ), S&P 500, Nasdaq Composite và vàng.

Điều hoạt động như một chất xúc tác tăng giá cho Dogecoin không gì khác ngoài những dòng tweet từ Elon Musk, một doanh nhân tỷ phú, người đã gửi nhiều thông điệp ủng hộ khác nhau về tiền điện tử trong đợt tăng giá hàng nghìn phần trăm của nó.

Vào ngày 28 tháng 4, CEO Tesla tự xưng là ” Dogefather “, khiến giá Dogecoin tăng 18% trong cùng ngày. Trước đó, quyết định của Musk hợp tác với các nhà phát triển Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch đã dẫn đến một đợt bơm giá 25,25% trong ngày vào ngày 13 tháng 5.

Nhưng động thái điên cuồng do Musk dẫn đầu cũng khiến Dogecoin không có nhiều khả năng thiết lập giá sàn bền vững.

Tạo một ngoại lệ, DOGE / USD đã giữ vùng $ 0,040- $ 0,047 vào tháng 2 đến tháng 3 năm 2021, sau khi điều chỉnh giảm giá thặng dư 50% từ mức cao nhất mọi thời đại lúc đó là 0,1 đô la. Sau tám tuần duy trì phạm vi hỗ trợ, cặp tiền này tiếp tục tăng điểm, cuối cùng chạm mức 0,76 đô la.

Do đó, trước khi đạt mục tiêu giá 0,01 đô la của Durden, Dogecoin dự đoán sẽ tìm thấy người mua trong khu vực 0,040-0,047 đô la, do phạm vi hỗ trợ ngắn gọn nhưng có ý nghĩa lịch sử của nó.

Trong khi đó, DOGE / USD cũng duy trì sự hợp lưu hỗ trợ tạm thời được xác định bởi phạm vi 0,25-0,27 đô la và đường trung bình động hàm mũ 20 tuần (EMA 20 ngày; sóng xanh trong biểu đồ ở trên).

Số không?

Trong khi đó, The Asian Investor, một nhà phân tích có biệt danh, không hy vọng các cấp độ kỹ thuật sẽ giữ cho Dogecoin không bị sụp đổ mạnh hơn. Trong tác phẩm Seeking Alpha của mình được xuất bản vào đầu tháng này , nhà phân tích có biệt danh đã gọi Dogecoin là mã thông báo bơm và bán, nói thêm rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ sụp đổ về 0. Trích đoạn:

“Với” cơ hội “bơm và bán mới xuất hiện mỗi ngày, không hấp dẫn lắm khi đầu tư [vào] một” tài sản “đã tăng nhiều như vậy. Dự đoán Dogecoin sẽ giảm về 0 đô la trong năm nay và chết chậm tử vong.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN