Ngân hàng Vương quốc Anh ngừng phục vụ khách hàng giao dịch với tiền điện tử

313 lượt xem
Ngan hang Vuong quoc Anh ngung phuc vu khach hang giao dich voi tien dien tu

Trong khi các ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ gấp rút cho phép khách hàng tổ chức của họ tiếp nhận BTC, thì một tổ chức ngân hàng ở Vương quốc Anh sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho tất cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Một ngân hàng có trụ sở tại Vương quốc Anh, NatWest, được cho là sẽ ngừng phục vụ những khách hàng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tổ chức này đã đề cập đến những cảnh báo gần đây được cơ quan quản lý tài chính của đất nước nhấn mạnh và cho biết việc xử lý tài sản kỹ thuật số chứa đựng rủi ro cao.

Ngân hàng Vương quốc Anh ngừng hoạt động với người dùng tiền điện tử

Theo The Guardian bảo hiểm , Ngân hàng National Westminster, được gọi là NatWest, kế hoạch thanh phục vụ tất cả khách hàng chấp nhận thanh toán crypto. Morten Friis, người đứng đầu ủy ban rủi ro và thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng, đã phân loại động thái của tổ chức là “thực hiện một cách tiếp cận thận trọng” đối với hệ sinh thái tiền điện tử.

“Chúng tôi không muốn giao dịch với khách hàng, cho dù tiếp nhận họ với tư cách là khách hàng mới hay có mối quan hệ liên tục với những người có hoạt động kinh doanh chính được hỗ trợ bởi trao đổi tiền điện tử hoặc giao dịch bằng tiền điện tử như hoạt động chính của họ.” – Friis chỉ ra trong một sự kiện cổ đông.

Thành viên hội đồng quản trị đã chỉ ra “rủi ro cao” liên quan đến tiền điện tử và việc thiếu các quy định rõ ràng là những lý do chính khiến ngân hàng rút lui.

Quyết định của NatWest được đưa ra trong một thời điểm thuyết phục và nó thực sự trái ngược với cách tiếp cận chủ yếu được thực hiện bởi các ngân hàng trên đại dương.

Các ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ, dẫn đầu bởi BNY Mellon, Morgan Stanley, JPMorgan Chase & Co, và thậm chí cả Goldman Sachs, đã cởi mở hơn đáng kể với ý tưởng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Một số thậm chí còn đi xa hơn và cho phép truy cập trực tiếp vào tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức của họ.

Cảnh báo về tiền điện tử gần đây của FCA

Việc NatWest từ chối hoạt động với các doanh nghiệp tiền điện tử và khách hàng có liên quan đến ngành này được đưa ra ngay sau khi cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh ban hành danh sách các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Như CryptoPotato đã báo cáo vào đầu năm 2021, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã cảnh báo các nhà đầu tư về tính chất biến động cao của tài sản tiền điện tử. Cơ quan giám sát cho biết những người phân bổ vốn trong ngành nên “sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ.”

FCA đặc biệt phản đối các dự án mờ ám có liên kết với hệ sinh thái tiền điện tử hứa hẹn lợi nhuận đặc biệt cao nếu người dùng đầu tư thông qua chúng.

Ngoài ra, cơ quan quản lý đã cấm bán, tiếp thị và phân phối các dẫn xuất tiền điện tử và các ghi chú giao dịch trao đổi (ETN) cho tất cả khách hàng kể từ tháng 1 năm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN