Ngân hàng Vương quốc Anh cấm mua tiền điện tử từ Binance và Kraken

148 lượt xem
Ngan hang Vuong quoc Anh cam mua tien dien tu tu Binance va Kraken

TSB được cho là đang thực hiện các hành động để ngăn chặn khách hàng của mình sử dụng Kraken và Binance để mua tiền điện tử vì các biện pháp an toàn kém được cho là của họ.

Các ngân hàng Anh ngày càng gây khó khăn cho khách hàng của họ khi tham gia vào tiền điện tử, với lý do các mối quan ngại đặc biệt liên quan đến bảo mật và khả năng gian lận.

Theo một báo cáo của tờ The Times của Anh, ngân hàng TSB được cho là sắp cấm khách hàng của mình mua tiền điện tử bằng các quỹ do ngân hàng quản lý. TSB được cho là lo ngại về tỷ lệ gian lận “quá cao” liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước.

TSB có thể cắt đứt ràng buộc với các sàn giao dịch tiền điện tử vì lý do an toàn

The Times tuyên bố có thông tin đáng tin cậy rằng TSB sẽ cấm mua tiền điện tử bằng tiền mặt thông qua Binance và Kraken. Rõ ràng, các tiêu chuẩn bảo mật thấp của các nền tảng này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của những kẻ lừa đảo, đặc biệt là việc thiết lập ví điện tử.

Theo báo cáo, TSB đã nhận được ít nhất 849 đơn khiếu nại gian lận từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 15 tháng 4 bởi người dùng Binance. Ngân hàng tuyên bố rằng tất cả các nỗ lực liên lạc với Binance đều không thành công. Tuy nhiên, Binance cho biết họ chưa bao giờ nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ đội bảo mật của ngân hàng.

Không đề cập trực tiếp đến TSB, người phát ngôn của Binance đã nhắc lại cam kết của sàn giao dịch trong việc làm việc vì sự bảo mật của khách hàng, đảm bảo rằng chính sách của công ty là ưu tiên vấn đề:

“Binance rất nghiêm túc về trách nhiệm bảo vệ người dùng khỏi những trò gian lận. Khi chúng tôi được biết về những tuyên bố này, chúng tôi ngay lập tức hành động và có thành tích làm việc tuyệt vời với các cơ quan thực thi pháp luật. ”

Nhưng Kraken trực tiếp hơn nhiều. Steven Christie, người đứng đầu toàn cầu về tuân thủ tại Kraken, đã phủ nhận các cáo buộc TSB, mặc dù ông không đề cập đến lập trường mà họ sẽ thực hiện đối với sự bùng phát gian lận điện tử mới có thể xảy ra này:

“Chúng tôi phủ nhận hoàn toàn cáo buộc rằng Kraken không phản hồi các lời kêu gọi hỗ trợ về các sự cố gian lận. Kraken đã phản hồi tốt hơn 1.000 yêu cầu khác nhau từ các cơ quan thực thi pháp luật chỉ trong năm 2020. Kraken hoạt động hoàn toàn tuân thủ các cơ quan thực thi pháp luật ”.

Các nhà đầu tư đang làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn đối với những kẻ lừa đảo ở Vương quốc Anh

Các báo cáo gian lận là một vấn đề nhạy cảm đối với ngân hàng vì ngân hàng cung cấp dịch vụ bảo vệ chống gian lận, trong đó ngân hàng sẽ hoàn lại số tiền bị mất trong trường hợp một người là nạn nhân của một vụ lừa đảo. Ngân hàng cũng đã yêu cầu thận trọng đối với các trò gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Hãy hết sức cảnh giác khi nói đến các cố vấn đầu tư tiền điện tử. Nếu bạn nhận được một cuộc gọi, e-mail hoặc tin nhắn từ một – bin đó, đó là một trò lừa đảo. Không bao giờ tham gia với các liên hệ ngoài ý muốn. Tìm hiểu thêm: https://t.co/jfNPCdlkzJ #ThinkTwiceThinkFraud pic.twitter.com/A835A7qJy5

– TSB (@TSB) ngày 15 tháng 6 năm 2021

Cho đến nay, ngân hàng TSB đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về lập trường của mình đối với Kraken của Binance, tuy nhiên, sự quan tâm của các cơ quan quản lý Vương quốc Anh trong việc giám sát hoạt động liên quan đến tiền điện tử đang gia tăng.

Gần đây, một cuộc khảo sát của Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã tiết lộ rằng số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử đã tăng lên so với năm ngoái, cũng như giá trị trung bình của các nhà bán lẻ nắm giữ tiền điện tử.

Tuy nhiên, FCA cũng phát hiện ra rằng số lượng người có hiểu biết kém về tiền điện tử cũng tăng lên mặc dù họ đã đầu tư vào chúng.

Đây là một diễn biến đáng lo ngại đối với các cơ quan thực thi pháp luật và phòng chống tội phạm, vì nó cung cấp nền tảng cho những kẻ lừa đảo và tội phạm lợi dụng một nhóm nạn nhân tiềm năng lớn hơn, những người kém hiểu biết hơn so với những năm trước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN