Ngân hàng trung ương Ukraine tìm cách thuê một nhà phát triển blockchain

294 lượt xem
Ngan hang trung uong Ukraine tim cach thue mot nha phat trien blockchain

Sự phát triển này đánh dấu một dấu hiệu khác của dự án hryvnia kỹ thuật số đang thu được hơi nước.

Ngân hàng Quốc gia Ukraine, cơ quan quản lý tiền tệ của đất nước, gần đây đã đưa lên mạng xã hội chuyên nghiệp LinkedIn để thúc đẩy việc mở công việc cho nhà phát triển blockchain của mình . Quảng cáo được xuất bản bởi giám đốc bộ phận CNTT của NBU, Vladimir Nagornyuk.

Quảng cáo tiếp tục liệt kê “phát triển, triển khai và sửa đổi các dịch vụ cơ sở hạ tầng […] và hệ thống phân tán” trong số các nhiệm vụ của nhân viên tiềm năng, ngoài việc đề cập đến các hợp đồng thông minh và năng lực Hyperledger trong số các yêu cầu cho công việc.

Sự quan tâm của ngân hàng trung ương đối với việc thuê blockchain bổ sung vào các tin tức gần đây khác về dự án CBDC của Ukraine, e-hryvnia. Tuần trước, phát biểu tại một cuộc thảo luận bàn tròn về cơ hội và rủi ro của việc hợp pháp hóa tài sản ảo, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine Oleksandr Bornyakov đã đề cập rằng việc thử nghiệm e-hryvnia đang được tiến hành.

NBU đã xem xét khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, kể từ năm 2016, trong khi thử nghiệm thí điểm e-hryvnia như một phương tiện thanh toán bán lẻ dựa trên blockchain bắt đầu hai năm sau đó, vào năm 2018. Công việc có thể đã tăng tốc sau khi thông qua gần đây luật pháp được thiết kế để thiết lập một khuôn khổ quy định minh bạch cho các tài sản kỹ thuật số và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN