Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết Alipay và các ngân hàng sẽ phá vỡ các giao dịch tiền điện tử

1525 lượt xem
Ngan hang Trung uong Trung Quoc cho biet Alipay va cac ngan hang se pha vo cac giao dich tien dien tu

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ra lệnh cho Ant Group và bốn ngân hàng quốc doanh tăng cường kiểm soát tiền điện tử khi Bắc Kinh tăng cường nỗ lực xóa bỏ các giao dịch liên quan đến bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng Alipay của Ant Group ,  Ngân hàng Công thương Trung Quốc , Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc , Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc nằm trong số các tổ chức tài chính được triệu tập cho một cuộc họp. họ được yêu cầu chặn các dịch vụ thanh toán đối với bất kỳ tài khoản khách hàng nào được cho là có liên quan đến các giao dịch tiền điện tử. Họ cũng được yêu cầu ngừng cung cấp các dịch vụ khác như mở tài khoản, đăng ký và giao dịch cho bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử. 

“Các giao dịch tiền điện tử và các hoạt động đầu cơ đã phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường,” PBOC cho biết trong một tuyên bố. “Chúng làm tăng nguy cơ phạm tội như chuyển tài sản bất hợp pháp qua biên giới và rửa tiền, những hành vi này xâm phạm nghiêm trọng đến an toàn tài sản của công chúng.”

Alipay cho biết trong một tuyên bố riêng rằng họ sẽ thiết lập một hệ thống giám sát để xác định các giao dịch liên quan đến tiền điện tử và bất kỳ người bán nào tham gia vào các hoạt động như vậy sẽ bị cấm khỏi nền tảng. 

Bốn ngân hàng quốc doanh cũng tuyên bố sẽ tăng cường nỗ lực giám sát các giao dịch tiền điện tử và cấm sử dụng tài khoản của họ trong các hoạt động như vậy. 

Các giá trị của cryptocurrencies lớn , trong đó có Bitcoin, ether và dogecoin, giảm sau khi tin tức. Giá bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Ba, giao dịch ở mức thấp 31.196 USD vào khoảng 8:20 sáng theo giờ Hồng Kông, theo CoinDesk. 

Theo một số ước tính, Trung Quốc đã chiếm tới 70% nguồn cung tiền điện tử toàn cầu. Động thái của PBOC đánh dấu những nỗ lực mới nhất của các nhà chức trách nhằm loại bỏ quốc gia khai thác và kinh doanh tiền điện tử.

Tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc gần đây đã tham gia vào danh sách các khu vực pháp lý đang tìm cách loại bỏ các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử, cùng với Nội Mông và Tân Cương. Các nhà chức trách ở tỉnh này đã ra lệnh đóng cửa 26 công ty bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động khai thác tiền điện tử, tờ Global Times của nhà nước đưa tin vào hôm thứ Hai. Các quan chức cũng đã yêu cầu các công ty điện lực địa phương cắt nguồn cung cấp điện cho các dự án khai thác tiền điện tử, báo cáo cho biết. Tứ Xuyên, nơi có lượng thủy điện dồi dào, là một trong những cơ sở khai thác tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Tháng trước, Trung Quốc đã chặn một loạt tài khoản liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng Weibo giống Twitter của nước này. Nó cũng cấm tìm kiếm một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance và OKEx.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN