Ngân hàng Trung ương Nigeria tuyên bố lệnh cấm đối với tài khoản tiền điện tử không có gì mới

232 lượt xem
Ngan hang Trung uong Nigeria tuyen bo lenh cam doi voi tai khoan tien dien tu khong co gi moi

Ngân hàng Trung ương Nigeria cho biết cảnh báo của họ đối với các ngân hàng vào thứ Sáu không phải là một quan điểm mới, mà là một sự nhắc lại lập trường năm 2017 của họ về tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã đưa ra một tuyên bố dài 5 trang vào Chủ nhật làm rõ quan điểm của mình đối với tiền điện tử sau khi một cảnh báo quy định đối với các tổ chức ngân hàng địa phương vào thứ Sáu đã gây ra làn sóng chấn động thông qua phương tiện truyền thông xã hội. 

Trong tuyên bố hôm Chủ nhật, CBN cho biết lá thư hôm thứ Sáu chỉ là lời nhắc nhở rằng tiền điện tử không phải là đấu thầu hợp pháp ở Nigeria và đang nhắc lại vị trí mà ngân hàng đã nắm giữ từ năm 2017, không áp đặt các hạn chế mới đối với ngành. 

“Điều quan trọng cần làm rõ là thông tư CBN ngày 5 tháng 2 năm 2021 không đặt ra bất kỳ hạn chế mới nào đối với tiền điện tử, vì tất cả các ngân hàng trong nước trước đó đã bị cấm, thông qua thông tư của CBN ngày 12 tháng 1 năm 2017, không được sử dụng, nắm giữ. , giao dịch và / hoặc giao dịch bằng tiền điện tử, ”tuyên bố cho biết. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN