Ngân hàng trung ương Nga có kế hoạch tiết lộ nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm nay

1399 lượt xem
Ngan hang trung uong Nga co ke hoach tiet lo nguyen mau dong rup ky thuat so vao cuoi nam nay

Ngân hàng Trung ương Nga, ngân hàng trung ương của nước này, có kế hoạch ra mắt phiên bản nguyên mẫu của nền tảng đồng rúp kỹ thuật số trước cuối năm 2021, một quan chức cấp cao cho biết.

Hãng tin Prime của Nga , dẫn lời phó chủ tịch Alexey Zabotkin, báo cáo rằng nguyên mẫu sẽ được thử nghiệm bổ sung vào năm 2022 sau khi công bố rộng rãi. Một báo cáo sau đó từ CoinDesk đã xác nhận rằng ngân hàng trung ương có kế hoạch công khai hoạt động của mình trên đồng rúp kỹ thuật số. 

Những phát triển tăng thêm mức độ chắc chắn cho những gì Elvira Nabiullina, thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, chỉ ra chỉ là giả thuyết vào tháng 10 năm ngoái . Ngân hàng trung ương đã không xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục với một nguyên mẫu tiền kỹ thuật số cho đến tuần này. 

Nabiullina trước đây đã nói rằng CBDC sẽ hoạt động như một “hình thức tiền thứ ba” và không thay thế các khoản thanh toán kỹ thuật số bằng tiền mặt và không dùng tiền mặt. Thay vào đó, nó sẽ chỉ cho phép người dùng một lựa chọn thanh toán bổ sung. Cô ấy cũng nói thêm rằng mặc dù CBDC sẽ không cho phép ẩn danh như với tiền mặt, “tính bảo mật sẽ được tăng cường” đối với những người sử dụng tiền kỹ thuật số. 

Trong khi Zabotkin hy vọng rằng cơ sở hạ tầng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2021, ông nói thêm rằng người dùng sẽ không thể giao dịch bằng tiền thực trong những thử nghiệm ban đầu này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN