Bitso được cho là trở thành sàn giao dịch tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la đầu tiên của Châu Mỹ Latinh

363 lượt xem
Bitso duoc cho la tro thanh san giao dich tien dien tu tri gia hang ty do la dau tien cua Chau My Latinh

Công ty khởi nghiệp có tổng giá trị 2,2 tỷ đô la sau vòng đầu tư Series C mới nhất của nó.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Mexico Bitso đã kết thúc đợt tăng vốn Series C trị giá 250 triệu đô la, đưa nó vào vị trí cấp cao của ngành công nghiệp fintech của Mỹ Latinh. 

Vòng đầu tư mới nhất mang lại cho Bitso tổng giá trị 2,2 tỷ đô la, khiến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Mỹ Latinh có giá trị trên 1 tỷ đô la. Nó cũng là công ty fintech có giá trị thứ ba trên lục địa.

Việc tăng vốn được dẫn đầu bởi Tiger Global và Coatue, với sự đóng góp bổ sung từ Valor Capital Group, Bond và Paradigm.

Daniel Vogel, đồng sáng lập và CEO của Bitso, cho biết sàn giao dịch này đã mất sáu năm để có được triệu khách hàng đầu tiên và chưa đầy 10 tháng để đạt được 2 triệu. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Bitso đã đăng ký người dùng thứ một triệu vào tháng 7 năm 2020 .

“Mọi người ở Mỹ Latinh đang sử dụng công nghệ này trong cuộc sống hàng ngày của họ,” Vogel nói , đề cập đến sàn giao dịch tiền điện tử. “Chúng tôi tự hào phát triển cùng ngành và tiếp tục cung cấp những công cụ hỗ trợ tài chính mạnh mẽ này cho tất cả mọi người.”

Ông giải thích rằng vòng đầu tư mới nhất sẽ được sử dụng để phát triển năng lực của công ty khi sàn giao dịch tiếp tục mở rộng hoạt động trong khu vực:

“Tuần trước, chúng tôi đã triển khai hoạt động ở Brazil. Vòng này sẽ được sử dụng để mở rộng khả năng của chúng tôi, cung cấp sản phẩm của chúng tôi và tiếp tục làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích trên khắp Châu Mỹ Latinh. ”

Ra mắt vào năm 2014, Bitso cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử được thanh toán bằng đồng peso của Mexico. Nền tảng xử lý tiền gửi và rút tiền bằng cổng thanh toán Ripple và có sẵn ở cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

Đợt gây quỹ Series C sau đợt huy động vốn Series B thành công vào tháng 12 năm 2020, mang lại 62 triệu đô la từ các quỹ đầu tư khác nhau, bao gồm Kaszek Ventures và QED Investors. Vào thời điểm đó, Vogel cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng hơn nữa khả năng của công ty trên khắp châu Mỹ Latinh.

Argentina là một trong những mục tiêu mở rộng đầu tiên của Bitso vào năm 2019 sau khi công ty triển khai các quỹ đầu tư thu được từ đợt huy động vốn do Ripple dẫn đầu . Chỉ mất sáu tháng, sàn giao dịch này đã trở thành sàn giao dịch Bitcoin ( BTC ) phổ biến nhất ở Argentina .

Tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Argentina khi người dân địa phương đối phó với nền kinh tế sụp đổ, áp lực tài chính cao và sự mất giá mạnh của đồng peso Argentina. Việc kiểm soát vốn trong thời kỳ đại dịch cũng thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin khi ngày càng có nhiều người tìm cách điều hướng xung quanh hệ thống ngân hàng đang gặp khó khăn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN