Ngân hàng Trung ương cho biết: Công dân Nigeria không bị cấm giao dịch Bitcoin và tiền điện tử

246 lượt xem
Ngan hang Trung uong cho biet Cong dan Nigeria khong bi cam giao dich Bitcoin va tien dien tu

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã báo cáo làm rõ rằng người dân Nigeria có thể tự do giao dịch Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Theo một báo cáo của trang tin tức Nigeria Today.ng, CBN nói rằng một chỉ thị mà họ đưa ra vào tháng trước cho các tổ chức tài chính không nên được hiểu là một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc sử dụng tài sản tiền điện tử.

Đại diện cho Thống đốc CBN Godwin Emefiele, Phó Thống đốc Adamu Lamtek  nhấn mạnh rằng chỉ một số tổ chức tài chính nhất định bị cấm sử dụng, nắm giữ, giao dịch hoặc giao dịch tiền điện tử.

CBN đã không đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng tiền điện tử và chúng tôi không ngăn cản mọi người giao dịch trong đó. Những gì chúng tôi vừa làm là cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng. “

Việc làm rõ được đưa ra sau khi bộ phận giám sát ngân hàng của CBN gửi chỉ thị nói với các tổ chức tài chính rằng “giao dịch tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm”.

Trong một lời giải thích sau lời nhắc hồi tháng trước, CBN đã nêu ra ba lý do cho lập trường của mình.

“Đầu tiên, do thực tế là chúng được phát hành bởi các tổ chức không được kiểm soát và không có giấy phép, việc sử dụng chúng ở Nigeria đi ngược lại các nhiệm vụ chính của CBN, như được quy định trong Đạo luật CBN (2007), với tư cách là nhà phát hành đấu thầu hợp pháp ở Nigeria. Trên thực tế, việc sử dụng tiền điện tử ở Nigeria là trái trực tiếp với luật hiện hành.

Thứ hai, chính cái tên và bản chất của ‘tiền điện tử’ cho thấy rằng những người bảo trợ và người dùng của nó coi trọng tính ẩn danh, che giấu và che giấu … Chính trên cơ sở của sự không rõ ràng này mà tiền điện tử đã trở nên rất phù hợp để thực hiện nhiều hoạt động bất hợp pháp bao gồm rửa tiền, khủng bố tài trợ, mua vũ khí hạng nhẹ và vũ khí nhỏ, và trốn thuế.

Ngoài ra, các bằng chứng gần đây và lặp đi lặp lại cho thấy rằng một số loại tiền điện tử đã được sử dụng rộng rãi hơn như là tài sản đầu cơ… Thật không may, với một tập hợp các tác nhân tuyệt vọng, khác biệt và không được kiểm soát, sự biến động giá chưa từng có đã đe dọa nhiều hệ thống tài chính phức tạp. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN