Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tranh giành để mua BTC

284 lượt xem
Ngan hang Trung uong Anh se tranh gianh de mua BTC

Chuyên gia Bitcoin Max Keizer đã nói rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tranh giành để mua Bitcoin trước khi tài sản giao dịch ở mức 1 triệu đô la. 

Keizer lưu ý rằng việc BoE chấp nhận Bitcoin tiềm năng là một phần của quan điểm rộng rãi hơn rằng tài sản này đã ‘giết chết’ các ngân hàng trung ương, Express.co.uk báo cáo .

Anh ấy nói rằng BoE cuối cùng đang xem xét việc áp dụng Bitcoin, một quá trình gồm nhiều giai đoạn khác nhau, mà anh ấy ví như năm giai đoạn của sự đau buồn. Keizer tin rằng ngân hàng đang trong giai đoạn tức giận. 

“Giai đoạn thương lượng sẽ là giai đoạn tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của họ, và khi điều đó thất bại sẽ dẫn đến sự suy thoái khi giá lên đến 363.000 bảng Anh (500.000 đô la) và sau đó chấp nhận với Ngân hàng Anh tranh giành mua Bitcoin trước khi nó đạt mức 727.000 bảng Anh (1 triệu đô la) mỗi Keizer nói.

Bình luận của ông đến sau khi Bank of England Phó thống đốc Sir Jon Cunliffe chỉ ra rằng cryptocurrencies đe dọa nền kinh tế toàn cầu và kêu gọi các quy định của ngành. 

Cách tiếp cận nghiêm ngặt của BoE đối với Bitcoin

Theo Cunliffe, nếu các quy định nghiêm ngặt không được áp dụng đối với Bitcoin và tiền điện tử, chúng có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính nói chung. Ông trích dẫn sự biến động của tài sản là lý do chính để cấm Bitcoin. Theo Cunliffe:

“Nhưng như cuộc khủng hoảng tài chính đã cho chúng ta thấy, bạn không cần phải chiếm một tỷ lệ lớn trong lĩnh vực tài chính để gây ra các vấn đề về ổn định tài chính.

Vị quan chức này khẳng định rằng Bitcoin gây ra rủi ro ổn định có thể phát triển nhanh chóng, ảnh hưởng đến hệ thống tài chính chung. Ông nói rằng mối quan tâm chính là tài sản tiền điện tử không có giá trị nội tại và dễ bị điều chỉnh giá đáng kể.

Cunliffe thừa nhận rằng các chính phủ phải cẩn thận để không phản ứng thái quá hoặc phân loại các cách tiếp cận mới là “nguy hiểm” vì chúng khác nhau. 

Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng tiền điện tử và công nghệ đằng sau chúng mang lại sự cải thiện triệt để trong các dịch vụ tài chính.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN