Ngân hàng Thái Lan quảng bá blockchain trong các hướng dẫn mới

1350 lượt xem
Ngan hang Thai Lan quang ba blockchain trong cac huong dan moi

Ngân hàng trung ương Thái Lan hôm qua đã công bố các hướng dẫn nhằm điều chỉnh và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính. 

Được phát hành bởi Siritida Panomwon Na Ayudhya, trợ lý thống đốc chính sách hệ thống thanh toán và nhóm công nghệ tài chính tại Ngân hàng Thái Lan, hướng dẫn cung cấp các nguyên tắc để các nhà cung cấp dịch vụ tài chính áp dụng công nghệ blockchain.

Trích dẫn “tiềm năng mạnh mẽ của blockchain trong việc tăng cường hiệu quả, tính minh bạch và khả năng tương tác giữa các ngành”, Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho biết họ nhằm mục đích thúc đẩy đổi mới tài chính trong khi giám sát rủi ro một cách chặt chẽ. Cuối cùng, nó hy vọng rằng khuôn khổ quy định có thể “tăng cường niềm tin của mọi người” trong việc sử dụng các dịch vụ tài chính được tích hợp blockchain.

Đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng thực hiện động thái trên blockchain. Cuối năm ngoái, nó đã ra mắt cơ sở hạ tầng trái phiếu tiết kiệm của chính phủ trên blockchain để cải thiện trải nghiệm và hiệu quả đầu tư. Một tháng sau, nó đã xuất bản các hướng dẫn về công nghệ blockchain tương tự như những hướng dẫn mới được ban hành.

Ngân hàng cho biết Blockchain được áp dụng rộng rãi trong các hoạt động tài chính, bao gồm xác minh giao dịch, chuyển tiền quốc tế, thư bảo lãnh điện tử và các dự án phát triển cơ sở hạ tầng tài chính.

Trái ngược với sự chấp nhận của ngân hàng đối với blockchain, vào đầu tháng này, ngân hàng đã tuyên bố rằng họ không hỗ trợ việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN