Ngân hàng sẽ sớm cung cấp thẻ liên kết tiền điện tử

197 lượt xem
Ngan hang se som cung cap the lien ket tien dien tu

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của American Express, Stephen Squeri đã nói rõ rằng American Express sẽ không cung cấp thẻ liên kết tiền điện tử trong tương lai gần. Tuy nhiên, nó đang kiểm tra thị trường tiền điện tử và có khả năng cung cấp điểm thưởng, bên cạnh việc quan tâm đến stablecoin.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của American Express, Stephen Squeri, phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về tất cả các thị trường của Yahoo Finance vào ngày 25 tháng 10, nói rằng thị trường sẽ không sớm nhìn thấy thẻ tín dụng liên kết với tiền điện tử American Express . Tuy nhiên, Squeri đã nói rằng ông xem các loại tiền điện tử chính như bitcoin và ethereum là vàng, trái ngược với các loại tiền điện tử truyền thống.

Tôi không thấy nó thực sự là một thứ gì đó sẽ xâm nhập vào quan điểm thẻ tín dụng về mặt thanh toán. Tại sao? Số một, vẫn có những biến động khủng khiếp. Thứ hai, bạn có dịch vụ với nó. Bạn không có quyền tranh chấp với nó. Bạn không nhận được phần thưởng và bạn không mở rộng tín dụng.

Squeri đã lưu ý rằng ngân hàng đang tập trung vào khả năng cho phép chủ thẻ đổi thành viên và điểm thưởng, cũng như theo dõi các stablecoin. Nhưng điều đó sẽ xảy ra trong điều kiện khí hậu hiện tại, nó xuất hiện.

Amex, như nó cũng được biết đến, cũng đang mạo hiểm vào tiền điện tử theo những cách khác. Ngân hàng có một số sáng kiến ​​tiền điện tử đang diễn ra, giống như nhiều ngân hàng khác trong nước. Nó cho thấy rằng ngành ngân hàng đang dần ấm lên với tiền điện tử, một xu hướng đang phát triển nhanh hơn.

Các tổ chức tài chính đi sâu vào tiền điện tử

Mặc dù có thể không có hỗ trợ trực tiếp cho tiền điện tử, nhưng các ngân hàng không ngại thử nghiệm công nghệ này. Bản thân American Express đã cho phép chủ thẻ mua các NFT duy nhất. Nhưng có lẽ điều làm nên tiêu đề lớn nhất trong thời gian gần đây là sự hợp tác của Bakkt và Mastercard sẽ dẫn đến thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng tiền điện tử .

Đối với thẻ do các tổ chức tài chính lớn phát hành, không có quá nhiều điều cần lưu ý. Tuy nhiên, MasterCard và Visa đều đã thực hiện nhiều bước cơ bản để làm việc với loại tài sản tiền điện tử vì họ lưu ý rằng sự quan tâm đến tiền điện tử đang tăng lên .

MasterCard đã mua công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace, trong khi Visa đã xuất bản sách trắng về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và khả năng tương tác của stablecoin . Cả hai đều thể hiện sự quan tâm đến NFT.

Việc tích hợp tiền điện tử mạnh mẽ hơn có thể sẽ đến sau khi các cơ quan quản lý đã thiết lập một khuôn khổ pháp lý rõ ràng. Điều này có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm, nhưng thị trường đã sẵn sàng cho việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN