Ngân hàng Nga đang đánh giá các khoản đầu tư Bitcoin của công dân

183 lượt xem
Ngan hang cua Nga hien dang danh gia cac khoan dau tu Bitcoin cua cong dan

Mới hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã báo hiệu sự khoan dung đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin để chuyển tiền. Hôm nay, Trưởng bộ phận ổn định tài chính của ngân hàng trung ương đang đánh giá số lượng Bitcoin mà các nhà đầu tư địa phương nắm giữ.

Ngân hàng Trung ương Nga Elizaveta Danilova đang đưa tin vào ngày hôm nay sau khi cô tiết lộ rằng cô đang kiểm tra với các nhà đầu tư tiền điện tử địa phương để ước tính khối lượng đầu tư tiền điện tử trong nước.

Danilova đã trả lời một số câu hỏi về rủi ro của bong bóng, lệnh trừng phạt và tiền điện tử. Khi làm như vậy, cô ấy lưu ý rằng việc đầu tư của người Nga vào tiền điện tử là một “vấn đề tiềm ẩn rất quan trọng” do thiếu tính minh bạch. Cô ấy nói thêm,

“Chúng tôi cần phải làm việc trên cả dữ liệu và nâng cao nhận thức của người dân về rủi ro của các khoản đầu tư như vậy – không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. Chúng tôi thực hiện một cuộc khảo sát về những người tham gia thị trường để có được ước tính gần đúng về các khoản đầu tư vào tiền điện tử ”.

Vấn đề này được đưa ra sau khi quan sát thấy rằng công dân không muốn gửi tiền vào ngân hàng muộn. Theo Danilova, mặc dù đại dịch COVID-19 đã lắng xuống, gần 2,6 nghìn tỷ rúp [36 triệu USD] vẫn chưa được trả lại cho các ngân hàng. Số tiền nói trên đã được rút trong thời gian đại dịch bùng phát.

Trong khi đó, các sản phẩm khác nhau cũng không giúp được gì cho trường hợp tiền điện tử ở Nga. Theo vị trưởng phòng, việc người dân đầu tư thông qua trung gian nước ngoài là một thách thức và vẫn là một rủi ro rất lớn.

Điều thú vị là Putin đã đưa ra quan điểm hơi khác so với các nhà quản lý ở khắp mọi nơi. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây , Tổng thống Nga tuyên bố rằng tiền điện tử “có quyền tồn tại và có thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán”. Trước gánh nặng của các lệnh trừng phạt năm 2014 sau khi sáp nhập Crimea, Putin đã cáo buộc Mỹ sử dụng tiền tệ của mình như một vũ khí. Đối mặt với điều tương tự, tiền điện tử có vẻ không phải là một lựa chọn tồi.

Trên thực tế, Trung Quốc đang cố gắng chống lại quyền lực tối cao của USD thông qua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Với việc Putin ủng hộ nỗ lực như vậy, chúng ta có thể sớm thấy Nga thực hiện một số bước theo hướng điều tiết.

Tuy nhiên, đáng chú ý là Tổng thống vẫn cảnh báo rằng còn quá sớm để nói về việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để giao dịch dầu mỏ và các mặt hàng khác chiếm phần lớn xuất khẩu của Nga.

Trong khi ngân hàng trung ương đang đánh giá các khoản đầu tư tiền điện tử của người Nga, nó cũng đã thúc giục chính phủ hạn chế các khoản đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư không được công nhận. Đây là một nỗ lực để tránh mua hàng “cảm tính”, giám đốc điều hành kết luận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN