Ngân hàng Mỹ dựa vào Blockchain để tăng tốc độ thanh toán

227 lượt xem
Ngan hang My dua vao Blockchain de tang toc do thanh toan

Tin tức xuất hiện khi nhiều tổ chức tài chính bắt đầu dựa vào công nghệ blockchain. JP Morgan Chase & Co. đã sử dụng một hệ thống dựa trên Ethereum cho phép thực hiện các thỏa thuận mua lại qua đêm kể từ năm ngoái.

Trong động thái mới nhất của Phố Wall vào không gian tiền điện tử, Bank of America Corp. đã tham gia Dịch vụ thanh toán Paxos, cho phép một số giao dịch chứng khoán nhất định được giải quyết trong vài phút thay vì vài ngày. 

Credit Suisse Group và Nomura Holdings ‘Instinet cũng là những người sử dụng nền tảng của Paxos, được ra mắt vào năm 2019 khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt chương trình thử nghiệm. 

Bank of America đã tiến hành các giao dịch nội bộ trong vài tháng qua. Ngân hàng hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ cho khách hàng, nếu được chấp thuận là cơ quan thanh toán bù trừ, Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai. 

Tin tức xuất hiện khi nhiều tổ chức tài chính bắt đầu dựa vào công nghệ blockchain. JP Morgan Chase & Co. đã sử dụng một hệ thống dựa trên Ethereum cho phép thực hiện các thỏa thuận mua lại qua đêm kể từ năm ngoái. Citigroup có thể sẽ sớm tham gia cùng Goldman Sachs và BNY Mellon trong việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng. 

Dịch vụ thanh toán Paxos là một nền tảng sau giao dịch có thể được sử dụng để giải quyết các giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ với khả năng phá vỡ vốn hóa lâu đời của Depository Trust & Clearing Corp. 

Nền tảng cho phép thanh toán trong ngày cho các giao dịch được thực hiện trong suốt cả ngày, hệ thống kế thừa thường mất hai ngày. Thông thường, giao dịch thanh toán trong ngày chỉ có thể xảy ra nếu giao dịch hoàn tất trước 11 giờ sáng. Khi các giao dịch đang chờ giải quyết, người mua đang gửi tiền cho người bán không thể truy cập được. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN