Ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ tham gia mạng lưới thanh toán chứng khoán Blockchain của Paxos

259 lượt xem
Ngan hang lon thu hai cua Hoa Ky tham gia mang luoi thanh toan chung khoan Blockchain cua Paxos

Bank of America (BoA) đã tham gia với Mạng lưới thanh toán chứng khoán Paxos Blockchain trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy Phố Wall đang tiến gần hơn đến tiền điện tử. 

Hôm thứ Hai , Bank of America đã thông báo rằng Bank of America đã tham gia với Paxos , một mạng lưới thanh toán dựa trên blockchain cho các cổ phiếu của Hoa Kỳ. BoA trở thành ngân hàng thứ ba, cùng với Credit Suisse và Nomura, thử nghiệm Dịch vụ thanh toán Paxos. Dịch vụ được cơ quan quản lý phê duyệt hiện chỉ giới hạn trong các giao dịch nội bộ. 

Ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ đã tự mình thực hiện các giao dịch nội bộ trong nhiều tháng. Bây giờ, nếu được chấp thuận là cơ quan thanh toán bù trừ, Bank of America cũng sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Dịch vụ Thanh toán Paxos cho phép hai bên thanh toán các giao dịch cổ phiếu trong vài phút bằng cách sử dụng blockchain. Quá trình này thường mất nhiều ngày. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã cho dự án bắt đầu trở lại vào tháng 10 năm 2019.  

Hệ thống mà Paxos sử dụng đã trở thành một trong một số cách chọn lọc mà các ngân hàng đã bắt đầu sử dụng blockchain để phát triển sự tương tác của họ với thị trường. Kể từ năm 2020, JPMorgan Chase đã sử dụng phiên bản Ethereum (ETH) để thực hiện các thỏa thuận mua lại qua đêm. Giao dịch hàng ngày cho các thỏa thuận này vượt quá 1 tỷ đô la. Goldman Sachs Group Inc. cũng sẵn sàng tham gia vào thị trường. 

Động thái hướng tới việc giải quyết chứng khoán nhanh hơn và linh hoạt hơn là điều tuyệt vời đối với các ngân hàng, nhưng không quá nhiều đối với Công ty Cổ phần Ủy thác và Thanh toán Khoán lưu ký. DTCC đã giữ vị trí thống trị trên thị trường chứng khoán trong nhiều thập kỷ. Theo Paxos COO Chad Cascarilla, chỉ các giao dịch được gửi trước 11 giờ sáng cho DTCC mới có thể được thanh toán trong cùng ngày và bỏ sót hơn 75% tổng số cổ phiếu được giao dịch vào bất kỳ ngày nào.

Hiện tại, thời gian giải quyết khoảng hai ngày khiến người mua chậm trễ trong việc nhận tiền từ người bán. Các khoản tiền, ít nhất là trong thời gian ngắn, chỉ trôi nổi trong đồng ether chờ đến lượt được xử lý.  

Để chống lại điều này, hệ thống Paxos kết nối các nhà đầu tư háo hức trực tiếp thông qua chuỗi khối Ethereum và cho phép thanh toán trong thời gian thực. Bina Kaloa, người đứng đầu bộ phận ngân hàng toàn cầu của Bank of America, cho biết sự linh hoạt và thay đổi đối với thanh toán song phương là mối quan tâm lớn của công ty và rất vui mừng khi thấy rằng “mọi người đều hợp tác”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN