Ngân hàng lớn thứ 43 trên thế giới muốn có một mảnh của thị trường tiền điện tử trị giá 1,7 nghìn tỷ đô la

211 lượt xem
Ngan hang lon thu 43 tren the gioi muon co mot manh cua thi truong tien dien tu tri gia 17 nghin ty do la

Gã khổng lồ ngân hàng Anh Standard Chartered đang nhảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Đơn vị liên doanh và đổi mới của ngân hàng, SC Ventures, đang hợp tác với một đối tác châu Á để khởi chạy nền tảng môi giới và trao đổi tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức và doanh nghiệp ở Anh và châu Âu.

Ban đầu, nó sẽ nhắm mục tiêu vào thị trường châu Âu, kết nối các nhà giao dịch tổ chức với các đối tác để cung cấp lượng thanh khoản sâu trong Bitcoin, Ethereum và các tài sản kỹ thuật số khác.

Theo thông báo , Standard Chartered đang hợp tác với công ty tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính công cộng hàng đầu ở châu Á, BC Technology, công ty vận hành sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép tại Hồng Kông OSL.

Việc ngân hàng mở rộng sang giao dịch tiền điện tử đánh dấu một bước tiến nhảy vọt khác của ngành. Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Standard Chartered PLC xếp thứ 43 trong số các ngân hàng trên thế giới và hiện chỉ quản lý hơn 720 tỷ USD.

Người đứng đầu SC Ventures Alex Manson muốn đảm bảo rằng công ty đã sẵn sàng để vượt qua làn sóng tiền điện tử khi sự chấp nhận từ các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục tăng.

“Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại và sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một loại tài sản có liên quan cao. Chúng tôi đang xây dựng các nền tảng cho một cơ sở hạ tầng đầu tư an toàn và đáng tin cậy: dựa trên nền tảng của Zodia Custody, sẽ đảm bảo quyền lưu ký an toàn và tuân thủ cho các nhà đầu tư tổ chức, công ty mới sẽ cung cấp một nền tảng môi giới và trao đổi để cho phép áp dụng và giao dịch an toàn bởi các nhà đầu tư lớn nhất và khó tính nhất thế giới. ”

Usman Ahmad, giám đốc thông tin của BC Group, sẽ lãnh đạo sàn giao dịch mới của liên doanh. Chiến lược của anh ấy là phát triển một nền tảng vững chắc sẽ thu hút những người chơi lớn hơn vào không gian tiền điện tử.

“Với tổng vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số trên 1 nghìn tỷ đô la, sự hợp tác giữa các công ty dẫn đầu thị trường là cấp thiết để tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số thể chế toàn cầu mạnh mẽ. Liên danh sẽ hỗ trợ trong việc trưởng thành hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số bằng cách kết hợp chuyên môn của OSL trong lĩnh vực giao dịch tài sản kỹ thuật số theo thể chế an toàn, tuân thủ quy định với năng lực đã được chứng minh của SC Ventures để phát triển khả năng công nghệ trong tương lai trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. ”

Động thái của ngân hàng với BC Technology được thiết kế để thiết lập họ trở thành những người dẫn đầu trong không gian tiền điện tử có vốn hóa thị trường chỉ hơn 1,7 nghìn tỷ đô la. Vào tháng 12 năm 2020, SC Ventures đã hợp tác với Northern Trust, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Illinois, để ra mắt Zodia Custody, một giải pháp lưu ký cấp tổ chức cho các tài sản kỹ thuật số.

Standard Chartered cũng đầu tư vào Metaco, một giải pháp công nghệ blockchain, vào tháng 7 năm 2020 và đang hợp tác với Ngân hàng Thái Lan và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông để khám phá khả năng tương tác sổ cái phân tán để chuyển tiền quốc tế.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN