Ngân hàng lớn của Vương quốc Anh NatWest sẽ không phục vụ các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử

269 lượt xem
Ngan hang lon cua Vuong quoc Anh NatWest se khong phuc vu cac doanh nghiep kinh doanh tien dien tu

Ngân hàng National Westminster cho biết họ sẽ thực hiện “cách tiếp cận thận trọng” đối với các công ty liên quan đến tiền điện tử do “rủi ro cao” liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng National Westminster (NatWest), một ngân hàng thương mại và bán lẻ lớn ở Anh, sẽ ngừng phục vụ bất kỳ doanh nghiệp nào chấp nhận hoặc giao dịch tiền điện tử, tin tức hàng ngày The Guardian đưa tin hôm qua.

“Chúng tôi không muốn giao dịch với khách hàng, cho dù tiếp nhận họ như khách hàng mới hay có mối quan hệ liên tục với những người, có hoạt động kinh doanh chính được hỗ trợ bởi trao đổi tiền điện tử hoặc giao dịch bằng tiền điện tử như hoạt động chính của họ,” Morten Friis, người đứng đầu ủy ban rủi ro của ngân hàng cho biết trong một sự kiện cổ đông.

Theo báo cáo, Friis lưu ý rằng NatWest cuối cùng coi tài sản kỹ thuật số là “rủi ro cao” và do đó có kế hoạch thực hiện “cách tiếp cận thận trọng” đối với chúng. Ngân hàng cũng sẽ theo dõi tất cả các diễn biến trong lĩnh vực quy định và sẽ “rõ ràng là sẽ phản ứng với điều đó khi mọi thứ thay đổi”.

Một vùng màu xám quy định

Như CryptoSlate đã báo cáo trước đây, thực sự có một số mức độ không chắc chắn về quy định ở Anh khi nói đến tiền điện tử. Ví dụ, vào tháng 1, Cơ quan quản lý tài chính (FCA) cũng đã cảnh báo công chúng về “rủi ro cao” liên quan đến tài sản kỹ thuật số và thậm chí còn khuyên người tiêu dùng “ nên chuẩn bị mất tất cả tiền của họ ” khi giao dịch tiền điện tử .

“FCA nhận thức được rằng một số công ty đang cung cấp các khoản đầu tư vào các loại tiền điện tử, hoặc cho vay hoặc các khoản đầu tư được liên kết với các loại tiền điện tử, hứa hẹn lợi nhuận cao. Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của mình, ”FCA tuyên bố trong một lưu ý vào thời điểm đó.

Trong bối cảnh này, không có gì ngạc nhiên khi một ngân hàng lớn như NatWest muốn tự bảo vệ mình khỏi bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào cho đến khi các cơ quan quản lý đưa ra các hướng dẫn rõ ràng hơn. Đặc biệt là vì các khoản đầu tư tiền điện tử không thuộc bất kỳ chương trình bảo vệ khách hàng nào ở Anh, có nghĩa là khách hàng không có quyền truy đòi trong trường hợp thua lỗ.

Đồng thời, các công ty nổi tiếng như Lush, WeWork và Tesla gần đây đã công bố (hoặc đã triển khai) kế hoạch bổ sung các tùy chọn thanh toán tiền điện tử bên cạnh các tùy chọn truyền thống.

Theo Friis, NatWest cũng có kế hoạch tiến hành kiểm tra tội phạm tài chính bổ sung cho bất kỳ khách hàng cá nhân nào muốn tham gia vào tiền điện tử.

“Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện một cách tiếp cận thận trọng, nhưng chúng tôi sẽ theo dõi thị trường phát triển như thế nào,” ông kết luận.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN