Ngân hàng Hoa Kỳ công bố dịch vụ lưu ký Bitcoin

357 lượt xem
Ngan hang Hoa Ky cong bo dich vu luu ky Bitcoin

Ngân hàng Hoa Kỳ sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử của mình trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng Hoa Kỳ, ngân hàng bán lẻ lớn thứ năm ở Hoa Kỳ, đã công bố dịch vụ lưu ký Bitcoin của mình trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay.

Các ngân hàng lớn mở cửa cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Ngân hàng Hoa Kỳ, hiện có quyền lưu ký tài sản 8,6 nghìn tỷ đô la , ban đầu sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho Bitcoin .

Theo phó chủ tịch bộ phận quản lý tài sản và dịch vụ đầu tư của Ngân hàng Mỹ, Gunjan Kedia, các dịch vụ lưu ký đối với Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum và các tài sản khác có thể sẽ ra đời theo thời gian.

di chuyển của ông sẽ gợi ý rằng ăn sâu tổ chức tài chính Mỹ và khách hàng của họ đang trở nên ngày càng quan tâm đến việc cryptocurrencies.  Trong một cuộc phỏng vấn , Kedia cho biết, “Khách hàng của chúng tôi đang rất nghiêm túc về tiềm năng của tiền điện tử như một loại tài sản đa dạng … Tôi không tin rằng có một nhà quản lý tài sản nào không nghĩ đến nó ngay bây giờ.”

Trong khi các nhà quản lý quỹ có thể tự mua tài sản kỹ thuật số (và do đó phải lưu trữ khóa riêng của họ), nhiều người muốn các tổ chức tài chính kế thừa vốn đã bảo vệ hàng nghìn tỷ đồng tài sản để đảm bảo tài sản tiền điện tử cho họ.

Dịch vụ sẽ được cung cấp với sự hợp tác của NYDIG, một công ty con Bitcoin của Stone Ridge Asset Management.

Các ngân hàng khác cũng cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Các ngân hàng lớn khác cũng đã có những động thái tương tự, dường như đang quay lưng lại với nhau. Vào tháng 2, BNY Mellon đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp quyền lưu ký Bitcoin cho khách hàng của mình. Roman Regelman, Giám đốc điều hành Bộ phận Dịch vụ Tài sản và Giám đốc Kỹ thuật số của BNY, thừa nhận rằng “tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần của xu hướng chủ đạo”.

Vào tháng 3, trong vòng vài ngày kể từ khi Morgan Stanley công bố ba quỹ khác nhau mà khách hàng của họ có thể tiếp cận Bitcoin, Goldman Sachs đã thông báo rằng họ sẽ tung ra “toàn bộ” các sản phẩm đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Mary Rich, Phó Giám đốc Tài sản Kỹ thuật số của Goldman, cho biết triển vọng của blockchain là “bình minh của Internet mới” – cũng như mong muốn về một hàng rào chống lại lạm phát – có thể giải thích sự quan tâm của khách hàng của họ.

Hơn nữa, State Street đã công bố vào tháng 4 nền tảng giao dịch tiền điện tử của riêng họ với “chương trình định tuyến lưu ký thông minh”. Cuối tháng đó, JP Morgan đã đưa ra thông báo về quỹ Bitcoin của riêng mình cùng với các dịch vụ lưu ký. 

Tính đến tháng 5, hàng trăm ngân hàng trên khắp Hoa Kỳ đã đăng ký vào chương trình lưu ký tiền điện tử của New York Digital Investment Group (NYDIG). Chủ tịch của NYDIG, Yan Zhao, đã cảnh báo rằng các ngân hàng sẽ mất khách hàng vào tay các công ty mới hơn như Coinbase, Square, Paypal và Robinhood nếu họ không cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

 Một cuộc khảo sát vào tháng 8 đối với các nhà đầu tư tổ chức ở Anh và các nhà quản lý tài sản cho thấy gần ba phần tư đã tìm cách tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử từ nay đến năm 2023 và một số ngân hàng lớn hiện đang triển khai cơ sở hạ tầng quan trọng để giúp các tổ chức làm điều đó dễ dàng hơn .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN