Ngân hàng Citi đang xem xét tung ra các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

84 lượt xem
Ngan hang Citi dang xem xet tung ra cac dich vu luu ky va giao dich tien dien tu

Gã khổng lồ ngân hàng Citigroup đang xem xét tung ra các dịch vụ giao dịch, lưu ký và tài trợ tiền điện tử.

Itay Tuchman, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu của Citi, nói với Financial Times trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu rằng ngân hàng đã nhận thấy sự tích lũy “rất nhanh” về lãi suất bitcoin từ các khách hàng lớn kể từ tháng 8 năm ngoái.

“Có nhiều lựa chọn khác nhau từ quan điểm của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét nơi chúng tôi có thể phục vụ khách hàng tốt nhất. Đây sẽ không phải là một nỗ lực kinh doanh chống đỡ”, Tuchman nói, đề cập đến giao dịch độc quyền trong đó các ngân hàng giao dịch bằng tiền của họ để lợi nhuận.

Tuy nhiên, Citi không vội vàng tung ra các dịch vụ tiền điện tử. Tuchman cho biết ngân hàng sẽ nhảy vào cuộc khi họ tự tin rằng họ có thể xây dựng một cái gì đó có lợi cho khách hàng và các cơ quan quản lý có thể hỗ trợ.

“Tôi không có bất kỳ FOMO nào [sợ bị bỏ lỡ] bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường”, anh ấy nói. “Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có nhiều chỗ cho hơn chỉ một lá cờ.”

Vào tháng 3, Citi đã công bố một báo cáo nói rằng bitcoin có thể trở thành “một loại tiền tệ thương mại quốc tế” khi nó phát triển. “Nhận thức về những gì làm cho bitcoin quan trọng tiếp tục phát triển và tạo ra các cơ hội mới đồng thời nâng cao nhận thức về hướng trở thành xu hướng chủ đạo”, ngân hàng cho biết vào thời điểm đó.

Citi là tổ chức tài chính Phố Wall mới nhất đang xem xét chuyển sang thị trường tiền điện tử. Trong những tuần gần đây, Goldman Sachs ,  Morgan Stanley ,  Bank of New York Mellon và những người khác đã chuyển sang cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt