Nga tìm cách khai thác nhu cầu về điện khi các thợ đào Bitcoin tràn ra khỏi Trung Quốc

1223 lượt xem
Nga tim cach khai thac nhu cau ve dien khi cac tho dao Bitcoin tran ra khoi Trung Quoc

Điện dồi dào, khí hậu lạnh giá là một trong số những khó khăn khi các nhà khai thác mỏ Trung Quốc chạy trốn chiến dịch đàn áp tại quê nhà.

Khi cuộc di cư khai thác tiền điện tử của Trung Quốc không có dấu hiệu chậm lại, nước láng giềng Nga vẫy gọi.

Hiệp hội công nghiệp Hiệp hội Kinh tế tiền điện tử, Trí tuệ nhân tạo và Blockchain của Nga gần đây cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chính phủ để khởi động một dự án thu hút các hoạt động khai thác tiền điện tử trên toàn quốc.

RACIB cho biết Nga có lượng điện dư thừa dồi dào, lên tới hơn 50% công suất phát điện được lắp đặt ở một số vùng của đất nước. Khí hậu lạnh giá và mức độ hiệu quả năng lượng cao cũng sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn của Nga đối với những người khai thác tiền điện tử, tuyên bố cho biết.

Các nguồn năng lượng tái tạo của Nga cũng có thể là một lợi thế. Một trong những nhóm làm việc của hiệp hội đã và đang phát triển một dự án khai thác sinh thái đang tìm cách xây dựng các trang trại khai thác sử dụng điện xanh.

RACIB cho biết nhóm công tác đang tìm hiểu các lựa chọn về các nguồn điện mới, chẳng hạn như sản xuất điện gió, ngoài thủy điện và năng lượng hạt nhân, chiếm khoảng 40% tổng năng lượng của cả nước.

Động thái của hiệp hội diễn ra khi Trung Quốc tiếp tục thắt chặt các ốc vít trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử của mình. Mới tuần trước, một tờ báo địa phương ở tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc đã báo cáo rằng chính quyền tỉnh này đang lên kế hoạch thực hiện một chiến dịch sâu rộng để hạn chế hoạt động khai thác tiền điện tử. 

Sự siết chặt của An Huy đối với hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ theo sau những đợt kìm hãm tương tự ở những nơi khác ở Trung Quốc, bao gồm các trung tâm khai thác Bitcoin trước đây là Nội Mông , Tân Cương, Thanh Hải , Vân Nam và Tứ Xuyên .

Một số thợ mỏ Trung Quốc đã để mắt đến Nga . The9 Limited, một nhà điều hành trò chơi trực tuyến được niêm yết bởi Nasdaq có trụ sở tại Trung Quốc, đã chuyển hướng kinh doanh sang khai thác tiền điện tử vào đầu năm nay, tuần trước đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận lưu trữ khai thác tiền điện tử thông qua một đơn vị hoàn toàn thuộc sở hữu với BitRiver, một công ty khai thác tiền điện tử của Nga .

The9 đã ký hợp đồng hai năm với BitRiver, theo đó công ty của Nga sẽ dành 15 megawatt công suất điện cho việc triển khai máy khai thác Bitcoin của The9. Có trụ sở chính tại Moscow, BitRiver sử dụng năng lượng thủy điện dư thừa để vận hành các trung tâm dữ liệu và cơ sở được chỉ định cho các máy khai thác Bitcoin của The9 có tổng công suất cung cấp điện ban đầu là 300MW.

Vào tháng 4, Nga nằm trong số năm quốc gia đứng đầu về tỷ lệ băm Bitcoin, ghi nhận khoảng 6,8% tỷ lệ băm trên toàn cầu, theo dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge. Trung Quốc nắm giữ khoảng 46% thị phần trong tháng 4, trong khi Mỹ có 16,8%, tăng từ mức chỉ 7,2% vào tháng 4 năm ngoái.

Trong khi đó, tỷ lệ băm của Kazakhstan đã tăng lên. Quốc gia này chiếm 8,2% hashrate toàn cầu của Bitcoin vào tháng 4, tăng từ 6,2% trong cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN