Nga thắt chặt các quy định về bitcoin, sẽ giám sát số tiền thu được từ tiền điện tử

148 lượt xem
Nga that chat cac quy dinh ve bitcoin se giam sat so tien thu duoc tu tien dien tu

Các cơ quan quản lý tài chính của Nga đang xem xét giới thiệu các biện pháp bổ sung về chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định liên quan đến các ngân hàng . 

Theo Cơ quan Giám sát Tài chính của Nga, Phó giám đốc Rosfinmonitoring, German Neglyad , động thái này nhằm loại bỏ các vụ rửa tiền và các tệ nạn liên quan khác.

Theo các quy định được đề xuất , Risfinmotoring sẽ theo dõi việc sử dụng tiền thu được từ tiền điện tử sau cuộc trò chuyện với fiat. Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng động thái này đang tạo cơ sở cho việc xóa bỏ các tài sản kỹ thuật số như bitcoin . 

Các ngân hàng đã theo dõi số tiền thu được từ tiền điện tử

Đức xác nhận rằng các ngân hàng đã theo dõi các giao dịch.

“Các ngân hàng đã bắt đầu chú ý đến các giao dịch hối đoái. Có nghĩa là, khi họ thấy rằng một giao dịch đến sau khi trao đổi tài sản ảo thành tiền tệ cứng, họ đã bắt đầu đánh giá chúng và báo cáo cho chúng tôi về các giao dịch này ”.

Đức cho biết thêm nước này đang làm việc với những người chơi nước ngoài để theo dõi xuyên biên giới để đảm bảo các giao dịch bitcoin không viện trợ khủng bố. 

Quy định kế hoạch đến chỉ một năm sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin hợp pháp hóa cryptocurrencies trong một đạo luật mà không phân loại tài sản kỹ thuật số như đấu thầu hợp pháp.

Với việc hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số, chủ sở hữu phải khai báo nếu họ có bất kỳ loại tiền điện tử nào cùng với những gì họ sở hữu về mặt vật lý.

Luật đã yêu cầu các ngân hàng mở các sàn giao dịch tiền điện tử dưới sự giám sát của ngân hàng trung ương.

Các quy định mới được đề xuất được đưa ra sau khi tiền điện tử dẫn đầu bởi bitcoin trải qua sự tăng trưởng lớn . Các nhà phê bình tiền điện tử đã trích dẫn khả năng hỗ trợ rửa tiền tương tự như là lý do để cấm các tài sản kỹ thuật số .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN