Nga công nhận Bitcoin là tiền tệ

212 lượt xem
Nga cong nhan Bitcoin la tien te

Theo một bản tin địa phương, cuộc tranh cãi xung quanh tình trạng tiền điện tử ở Nga sắp kết thúc. 

Tờ báo Kommersant của Nga đã đưa tin rằng Ngân hàng Trung ương Nga và chính phủ hiện đã đạt được thỏa thuận về các quy định về tiền điện tử.

Nga công nhận tiền điện tử là tiền tệ

Sau thỏa thuận này, các nhà chức trách ở Nga đang soạn thảo một luật định nghĩa tiền điện tử là “một loại tiền tệ tương tự” thay vì các tài sản tài chính kỹ thuật số.

Đi xa hơn, báo cáo nói rằng với cách phân loại như vậy, việc sử dụng tiền điện tử sẽ bị giới hạn trong lĩnh vực pháp lý. Điều này có nghĩa là tiền điện tử sẽ được tích hợp vào hệ thống tài chính và người dùng sẽ chỉ có quyền truy cập thông qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức trung gian được cấp phép.

Đầu năm nay, Ngân hàng đã kêu gọi một lệnh cấm toàn diện đối với Tiền điện tử, viện dẫn một số lý do tại sao điều đó là cần thiết. Các lý do bao gồm việc sử dụng nó cho tội phạm và tính chất đầu cơ của nó.

Nhưng nhiều thành viên trong chính phủ đã phản đối động thái như vậy, cho rằng nó sẽ khiến Nga quay trở lại trong nhiệm vụ duy trì tính tương tác với công nghệ.

Bộ Tài chính thậm chí còn đi xa hơn để đệ trình một khuôn khổ pháp lý về tiền điện tử. Một số bên liên quan khác của chính phủ, bao gồm cả quốc hội, cũng ủng hộ quy định thay vì cấm hoàn toàn.

Nga hoan nghênh sự rõ ràng về quy định tiền điện tử

Với báo cáo này, có vẻ như Ngân hàng Trung ương cuối cùng đã thỏa hiệp về quan điểm chống lại tiền điện tử. Trong khuôn khổ quy định được đề xuất của mình, Bộ Tài chính cũng đã đưa ra lời khuyên về việc tích hợp tiền điện tử vào hệ thống ngân hàng. Dự thảo của luật tiền điện tử mới cũng kết hợp điều này.

Sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử đã trở nên cần thiết ở quốc gia này trong bối cảnh các khoản đầu tư lớn của người dân. Người Nga nắm giữ tài sản tiền điện tử lên tới 2 nghìn tỷ rúp và có nhận thức chung và ngày càng tăng về tiền điện tử trong nước.

Một cuộc thăm dò gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến ​​Công chúng Nga (Vtsiom), tiết lộ rằng 64% người Nga đã nghe nói về Bitcoin và chỉ 19% không biết gì về tiền điện tử.

Động thái điều chỉnh tiền điện tử dường như cũng nhận được sự chúc phúc từ Tổng thống Nga Vladimir Putin. Gần đây, ông đã kêu gọi Ngân hàng và các cơ quan chức năng của chính phủ thỏa hiệp.

Là một phần của luật được đề xuất, bất kỳ giao dịch nào vượt quá 600.000 rúp (khoảng $ 8000) đều phải được khai báo. Không khai báo sẽ cấu thành tội hình sự. Luật cũng có ý định hình sự hóa những người chấp nhận bất hợp pháp tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN