NFTs: Xu hướng đang giảm nhiệt, nó sẽ kết thúc giống như các ICO vào năm 2018?

121 lượt xem
NFTs Xu huong dang giam nhiet no se ket thuc giong nhu cac ICO vao nam 2018

Deja-vu trong ngành công nghiệp tiền điện tử? Các tìm kiếm trên NFT của Google đã giảm mạnh trong những tuần gần đây, so sánh với những gì đã xảy ra với ICO vào năm 2018.

Sau đỉnh điểm vào tháng 5, các tìm kiếm trên Google toàn cầu cho “NFT” đang giảm dần. Với nhiều giả định rằng thị trường NFT đang ở trong trạng thái bong bóng và so sánh với các ICO từ năm 2017/2018, câu hỏi đặt ra là liệu các mã thông báo không thể thay thế có thể sớm bùng nổ hay không.

Tìm kiếm NFT giảm mạnh

Cho đến nay, năm 2020 đối với tài chính phi tập trung là năm 2021 đối với các mã thông báo không thể thay thế. Mặc dù NFT không được phát minh trong năm nay, nhưng mức độ phổ biến của chúng đã tăng mạnh trong vài tháng qua.

Trong cùng khung thời gian này, mọi thứ đều trở thành NFT. Từ các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, album, đồ sưu tầm quý hiếm cho đến cả những dòng tweet và thông báo lịch sử. Ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của vô số người nổi tiếng đều nói về tiền điện tử và chủ đề nóng mới này là các mã thông báo không thể thay thế.

Đương nhiên, cơn sốt này mở rộng đến các nhà đầu tư bán lẻ, những người tự hỏi làm thế nào họ có thể tham gia vào nhóm NFT, đã tìm đến Google. CryptoPotato đã báo cáo vào đầu tháng 3 rằng các truy vấn “NFT” trên toàn thế giới trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đã tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại. Họ đã đứng đó trong vài tuần liên tiếp.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây hơn cho thấy một sự đảo ngược xu hướng. Số lượng tìm kiếm đã giảm gần một nửa kể từ đỉnh điểm vào tháng Ba.

Riêng biệt, giá trung bình của NFT được bán đã giảm khoảng 70% từ tháng 2 đến đầu tháng 4, cho thấy cơn sốt mã thông báo không thể thay thế có thể đang mờ dần.

Nó có phải là ICO Thing All Over Again?

Những người đã tham gia hoặc quan tâm đến không gian tiền điện tử kể từ (ít nhất) năm 2017 chắc chắn đã nghe nói về các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Rất lâu trước khi DeFi và NFT bước vào giai đoạn chính, các nhà đầu tư đã đứng trong hàng (ảo) để đầu tư tiền của họ vào các ICO.

Ngay sau khi một dự án mới xuất hiện và hứa hẹn những giải pháp đột phá để cách mạng hóa mọi lĩnh vực tồn tại của con người, nó đã huy động được hàng chục triệu đô la trong ngày.

Những người vẫn quan tâm đến không gian vào năm 2018 đã chứng kiến ​​sự bùng nổ lớn của bong bóng đó. Một vài năm sau, điểm tương đồng giữa cả hai không chỉ là số tiền đáng kể được đưa vào các dự án chưa được chứng minh và chủ yếu sử dụng chuỗi khối Ethereum.

Cả hai đều tiếp cận với các phương tiện truyền thông chính thống; cả hai đều nhận được sự ủng hộ đáng ngờ của những người nổi tiếng, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cả hai đều là chủ đề thảo luận nóng nhất đối với những người trong và ngoài ngành tiền điện tử trong nhiều tháng.

Thông báo rằng NFT đang ở trạng thái bong bóng hiện nay thường được hỗ trợ bởi các báo cáo tuyên bố rằng NFT hiện đang ở trạng thái bong bóng. Ngay cả những người trong cuộc, bao gồm cả Beeple – nghệ sĩ đã bán một NFT với số tiền lập kỷ lục 69 triệu đô la – cho biết ngành công nghiệp này “hoàn toàn” trong một bong bóng.

Do đó, với thông tin nói trên cùng với sự giảm sút về lãi suất, giá cả và so sánh, NFT có thể sớm trở thành hậu quả của tiền điện tử mới nhất.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN