NFT này từ nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple vừa được bán với giá kỷ lục $ 69.346.250

1958 lượt xem
NFT nay tu nghe si ky thuat so Beeple vua duoc ban voi gia ky luc 69.346.250

Một mã thông báo không thể thay thế (NFT) được tạo bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann, được gọi là Beeple, đã được bán với giá kỷ lục 69.346.250 đô la tại nhà đấu giá Christie’s.

Tác phẩm nghệ thuật có tên “Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên” là sự ghép lại của 5.000 hình ảnh độc đáo mà nghệ sĩ đã thực hiện – một hình mỗi ngày trong gần 14 năm. Nó được đúc độc quyền cho Christie’s vào ngày 16 tháng 2 và  là tác phẩm nghệ thuật dựa trên NFT hoàn toàn kỹ thuật số đầu tiên được cung cấp bởi một nhà đấu giá lớn.

NFT có các thuộc tính mật mã độc đáo, có nghĩa là một blockchain có thể xác minh tính nguyên gốc và quyền sở hữu của các tài sản kỹ thuật số đó, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật, lô đất ảo và đồ sưu tầm.

Nói sau chiến tranh và chuyên gia nghệ thuật đương đại Noah Davis của Christie,

“Trước đây Christie’s chưa bao giờ đưa ra một tác phẩm nghệ thuật truyền thông mới có quy mô hoặc tầm quan trọng như thế này. Có được tác phẩm của Beeple là một cơ hội duy nhất để sở hữu một mục trong chính blockchain được tạo ra bởi một trong những nghệ sĩ kỹ thuật số hàng đầu thế giới. ”

Một video clip dài 10 giây từ Beeple có Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu đô la trên thị trường NFT Nifty Gateway vào tháng trước. Christie’s cho biết đợt bán hàng lập kỷ lục mới nhất này đã đưa nhà thiết kế đồ họa có trụ sở tại Nam Carolina trở thành một trong ba nghệ sĩ sống có giá trị nhất hiện nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN