NFT Marvel Marketplace sắp đến với chuỗi thông minh Binance

89 lượt xem
NFT Marvel Marketplace sap den voi chuoi thong minh Binance

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Marvel nhằm mục đích đưa các nhà giao dịch tiền điện tử và những người thu thập NFT lại với nhau. 

Người hâm mộ Marvel Comics và Marvel Cinematic Universe (MCU) có một thị trường NFT mới cho các nhà kinh doanh và nhà sưu tập chia sẻ. NFT Marvel là mã thông báo duy nhất đầu tiên trên thế giới đặc biệt hướng đến những người hâm mộ Marvel Comics và muốn kết nối với các nhân vật trong khi đầu tư cùng một lúc. 

NFT Marvel Marketplace là một thị trường phi tập trung được xây dựng trên Chuỗi thông minh Binance (BSC). Người sáng tạo có thể lấy nội dung và biến chúng thành mã thông báo NFT. Mã thông báo của người hâm mộ Marvel (MV), là trung tâm của vũ trụ thị trường. Mã thông báo MV kiếm được với mỗi lần tương tác trên nền tảng.

Tương tác có thể bao gồm tạo tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và chia sẻ chúng với công chúng. Người dùng cũng có thể gửi tác phẩm nghệ thuật NFT đã tạo dưới dạng gói quà. Mỗi món quà được gửi đi cũng kiếm được mã thông báo MV. Nền tảng đã thông báo rằng họ sẽ gửi ngẫu nhiên quà tặng NFT tùy chỉnh cho những người nắm giữ mã thông báo MV. 

Những người sáng lập NFT Marvel, mặc dù không được Marvel tuyển dụng, nhưng vẫn tin rằng cộng đồng Marvel sẽ tiếp tục duy trì dự án này và hỗ trợ phát triển liên tục. Họ đã thiết kế cơ chế chỉ số mã thông báo để phản ánh điều đó. 

Đối với mỗi giao dịch, giao dịch phải chịu thuế phí 6%, được chia thành ba phần. 2% sẽ được phân phối theo MV cho tất cả chủ sở hữu để tăng giá trị và quyền sở hữu. 2% sẽ được thêm vào quỹ thanh khoản trên Pancake Swap để đảm bảo sự phát triển bền vững của MV. Cuối cùng, 2% còn lại sẽ được đốt cháy. 

BSC cho phép thị trường cung cấp các giao dịch giá rẻ và gần như tức thời. Điều này rất quan trọng vì phí NFT đã được coi là một trở ngại lớn trong nhiệm vụ hướng tới việc áp dụng chính thống.

Truyện tranh kỹ thuật số sắp trở thành tiền điện tử

Khi thế giới tiền điện tử tiếp tục phát triển, sự quan tâm từ các thể loại văn hóa đại chúng mới cũng tăng theo. Một trong những tập hợp con nổi lên gần đây là truyện tranh và sưu tầm truyện tranh . Với sự đa dạng của truyện tranh và vô số nhân vật, sự lựa chọn cho các nghệ sĩ là gần như vô tận. Thêm vào đó là thực tế là nhiều nghệ sĩ thực sự từ Marvel và DC đang tham gia vào không gian NFT và mọi thứ thực sự bắt đầu trở nên thú vị đối với người hâm mộ.  

Mặc dù truyện tranh và NFT đang nhận được sự chú ý trên toàn thế giới, nhưng không phải tất cả đều tích cực. Trong khi cơ sở người hâm mộ hài lòng với việc các cựu nghệ sĩ Marvel hoặc DC đưa ra tác phẩm mới về các chủ đề nổi tiếng của họ, thì bản thân các công ty cũng không quá hài lòng. Trên thực tế, cả Marvel và DC đã rất nỗ lực để ngăn chặn các nghệ sĩ sử dụng nhân vật của họ để trục lợi. 

Ví dụ tốt nhất cho điều này phải là Jose Delbo, một nghệ sĩ 87 tuổi, người trước đây đã từng vẽ cho Wonder Woman và Transformers. Delbo đã tạo ra một bộ sưu tập NFT chủ yếu là nghệ thuật Wonder Woman và bán nó với giá gần 2 triệu đô la.

Tác phẩm nghệ thuật được lập hóa đơn là một phiên bản giới hạn, sáng tạo kỹ thuật số có chữ ký và việc bán đã mang lại cho người chiến thắng quyền phi thương mại đối với tác phẩm. Trong khi cả Marvel và DC đều đồng ý rằng trước đây các họa sĩ truyện tranh được phép thu lợi nhuận từ nghệ thuật bút chì và mực như một phép lịch sự chuyên nghiệp, thì việc bán tác phẩm kỹ thuật số với giá hàng triệu đô la có thể đang vượt quá giới hạn.

Ông Jay Kogan, Phó chủ tịch cấp cao về pháp lý của DC Comics đã làm rõ “việc chào bán bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào có tài sản trí tuệ của DC có hoặc không có NFT, cho dù được hiển thị cho các ấn phẩm của DC hay được hiển thị ngoài phạm vi cam kết hợp đồng của một người với DC, đều không được phép. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN