NFT đang giúp tiết kiệm môi trường

68 lượt xem
NFT dang giup tiet kiem moi truong

Trong thập kỷ qua, ngày càng có nhiều nhận thức về tầm quan trọng của tính bền vững, ở cả địa phương và toàn cầu. Sự phát triển hiện nay của công nghệ khiến chúng ta có thể làm được nhiều hơn với ít hơn, điều này đã dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng của dân số toàn cầu, đồng thời gây ra sự tàn phá chưa từng có đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.

Chúng tôi cũng có những hiểu biết chưa từng có về biến đổi khí hậu và những ảnh hưởng của nó đối với thế giới của chúng ta. Do đó, nhiều người đang tìm cách để sống bền vững hơn, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp.

Bảo vệ rừng nhiệt đới

Rừng nhiệt đới Amazon đang gặp khó khăn. Trên thực tế, nó đang gặp rắc rối rất lớn.

Trong vài thập kỷ gần đây, gần một phần năm diện tích Amazon đã bị phá rừng và chuyển sang đất nông nghiệp cho các mục đích như trồng đậu tương và chăn nuôi gia súc. Phá rừng là nguyên nhân hàng đầu gây phát thải khí nhà kính của Brazil. Trên toàn cầu, nạn phá rừng nhiệt đới gây ra khoảng 20% ​​lượng phát thải khí nhà kính hàng năm.

Rừng nhiệt đới bao phủ 5,5 triệu km vuông (2,1 triệu dặm vuông), hay 40% diện tích Nam Mỹ. Nó lưu trữ ước tính khoảng 120 tỷ tấn carbon – tương đương với 10 lần lượng carbon mà con người thải vào khí quyển mỗi năm. Tuy nhiên, nhân loại vẫn đang tích cực phá hủy một trong những chìa khóa của sự sống.

Amazon Watch là một tổ chức môi trường hàng đầu chống lại sự suy thoái của Amazon. Đây là một trong những sáng kiến ​​được hỗ trợ bởi Next Earth , dự án bán gạch NFT từ một bản sao kỹ thuật số của Trái đất. Với mỗi lần mua NFT, 10% được phân bổ cho các tổ chức môi trường như Amazon Watch.

Làm sạch đại dương

Các đại dương của chúng ta đang gặp khủng hoảng. Sự suy thoái nhanh chóng của môi trường đang khiến các sinh vật biển gặp nguy hiểm, và nhiều chuyên gia tin rằng chúng ta có thể đang tiến tới một điểm không thể quay trở lại.

Khi dân số thế giới ngày càng lớn hơn và được công nghiệp hóa nhiều hơn, điều đó đã gây ra sức ép ngày càng lớn đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta. Với hơn 3/4 trữ lượng cá được khai thác hoàn toàn hoặc khai thác quá mức và dự kiến ​​đến năm 2050 sẽ có nhiều nhựa hơn cá trong các đại dương tính theo trọng lượng, có những lo ngại nghiêm trọng về ý nghĩa của điều này đối với tương lai của hệ sinh thái của chúng ta.

Giải pháp cho vấn đề này không đơn giản như cấm đồ nhựa – mặc dù điều đó chắc chắn sẽ hữu ích – sẽ cần một cuộc đại tu lớn về cách chúng ta sống để thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Nhưng có lẽ công nghệ cũng có thể đóng một vai trò nào đó?

Dọn dẹp Đại dương là một sáng kiến ​​nhằm loại bỏ rác thải nhựa khỏi đại dương của chúng ta. Như với Amazon Watch, phân bổ các giao dịch mua NFT trên Next Earth được quyên góp cho nhóm môi trường này.

Các công ty sáng tạo như Next Earth đã đưa ra các giải pháp khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách chúng ta tiêu thụ nội dung kỹ thuật số; từ bất động sản ảo và sắp tới là tác phẩm nghệ thuật trên đất liền, có thể được mua và bán dưới dạng NFT.

Các NFT này cho phép mọi người thể hiện bản thân bằng cách sở hữu các tài sản độc đáo, thay vì chỉ là người dùng “có thương hiệu” trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc theo dõi dữ liệu của họ trực tuyến. Điều này cho phép họ kiểm soát tốt hơn cách họ thể hiện bản thân trực tuyến, điều này có những lợi ích rõ ràng cho xã hội ngoài vẻ bề ngoài tuyệt vời: tự do tuân thủ cải thiện sức khỏe tâm thần.

Cuối cùng, NFT rất mạnh mẽ theo nhiều cách: Là công cụ để thể hiện bản thân một cách sáng tạo và cũng là cách để hỗ trợ các sáng kiến ​​môi trường nổi tiếng của bạn, từ làm sạch nhựa trong đại dương đến cứu những khu rừng nhiệt đới quý giá của chúng ta.

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN