NFT của mã World Wide Web ban đầu kiếm được 5,4 triệu đô la tại cuộc đấu giá của Sotheby’s

113 lượt xem
NFT cua ma World Wide Web ban dau kiem duoc 54 trieu do la

Một mã thông báo không thể thay thế (NFT) đại diện cho mã nguồn ban đầu của World Wide Web đã được bán với giá 5,4 triệu đô la trong một cuộc mua bán do nhà đấu giá sang trọng Sotheby’s tổ chức. 

Cuộc đấu giá bắt đầu vào ngày 23 tháng 6 , với giá thầu bắt đầu từ 1.000 đô la. Tất cả số tiền bán được sẽ dành cho các sáng kiến ​​được vợ chồng Berner-Lee hỗ trợ.

NFT là bộ sưu tập độc đáo đại diện cho các tệp kỹ thuật số, như âm thanh và video. NFT đặc biệt này dành cho một nhà khoa học máy tính người Anh do Sir Tim Berners-Lee phát triển. Các tệp được tham chiếu bởi NFT chứa hơn 9.000 dòng mã, bao gồm các phần của ba ngôn ngữ và một giao thức mà Berners-Lee đã phát minh ra: HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản), HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản) và URL (Định danh tài nguyên đồng nhất).

“Quá trình mang NFT này ra đấu giá đã cho tôi cơ hội nhìn lại thời điểm lần đầu tiên tôi ngồi xuống để viết mã này cách đây ba mươi năm, và suy ngẫm về việc web đã đi xa như thế nào kể từ đó và nó có thể Berners-Lee nói trong một tuyên bố.

Vụ mua bán này đánh dấu cuộc đấu giá thứ ba của Sotheby’s liên quan đến NFT. Nhà đấu giá đã bán  NFT đầu tiên của nghệ sĩ kỹ thuật số ẩn danh Pak vào tháng 4 và NFT thứ hai vào tháng 6, bán một CryptoPunk hiếm với giá gần 12 triệu đô la .

Gần đây nhất, nhạc sĩ kiêm doanh nhân Jay-Z thông báo anh đang bán một NFT tại Sotheby’s dựa trên album đầu tay của anh.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN