Nếu Bitcoin thành công, các cơ quan quản lý và chính phủ sẽ tiêu diệt nó

113 lượt xem
Neu Bitcoin thanh cong cac co quan quan ly va chinh phu se tieu diet no

Tỷ phú Ray Dalio tin rằng nếu bitcoin thành công, các cơ quan quản lý và chính phủ toàn cầu cuối cùng sẽ cố gắng tiêu diệt nó.

Ray Dalio cho biết nếu việc áp dụng chủ đạo của tiền điện tử chính tiếp tục và tài sản này thành công, các cơ quan quản lý và chính phủ sẽ giết chết tiến trình của nó. Đồng thời, ông tin rằng hầu hết các quốc gia lớn hơn, như Trung Quốc và Ấn Độ, đã bắt đầu cố gắng làm như vậy.

Phát biểu với CNBC vào ngày 15 tháng 9, người sáng lập Bridgewater một lần nữa thừa nhận rằng ông đã phân bổ một lượng nhất định danh mục đầu tư của mình bằng bitcoin. Điều này xảy ra ngay cả sau khi đã dành nhiều năm đánh cắp tiền điện tử trong quá khứ.

Mặc dù đã mua BTC nhưng tỷ phú 72 tuổi vẫn nghi ngờ sự thành công trong tương lai của nó vì các cơ quan quản lý và chính phủ. Nói về tiềm năng của bitcoin, anh ấy lưu ý, “Tôi nghĩ rằng vào cuối ngày nếu nó thực sự thành công, họ sẽ giết nó, và họ sẽ cố gắng giết nó.”

Ông nói thêm rằng các nhà chức trách như vậy cuối cùng sẽ thắng thế vì họ “có cách để giết nó.”

Dalio cũng đề cập đến chủ đề El Salvador áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Đây khoảnh khắc lịch sử , tuy nhiên, là không đủ trong mắt anh để xác nhận tình trạng của BTC.

Điều ngược lại là các quốc gia khác, với dân số, quy mô và GDP lớn hơn nhiều, như Trung Quốc và Ấn Độ, đang “cố gắng loại bỏ nó”. Như đã báo cáo trước đây, Trung Quốc đã liên tục vạch ra lệnh cấm của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, trong khi Ấn Độ tỏ ra khá thiếu quyết đoán trong cách tiếp cận của mình.

Đồng thời, Mỹ cũng xem xét cách thực hiện các quy định xung quanh bitcoin và tăng cường kiểm soát đối với toàn bộ không gian. Do đó, Dalio tin rằng các quy định sẽ chỉ gây hại cho cảnh quan.

Ông kết luận rằng câu hỏi quan trọng nhất mà các nhà đầu tư phải tự trả lời là liệu họ có đủ đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình trong thời điểm kinh tế không ổn định hay không. Họ cần tìm kiếm sự bảo vệ bằng tiền cứng, cho dù đó là vàng đã được lịch sử chứng minh hay bất kỳ tài sản nào khác, như bitcoin, có thể mang tính đầu cơ nhiều hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN