Nền tảng tiền điện tử Bitpanda trở thành kỳ lân đầu tiên của Áo với mức định giá 1,2 tỷ đô la và 2 triệu người dùng

287 lượt xem
Nen tang tien dien tu Bitpanda tro thanh ky lan dau tien cua Ao voi muc dinh gia 12 ty do la va 2 trieu nguoi dung

Nền tảng đầu tư tiền điện tử Bitpanda đã đạt được trạng thái kỳ lân sau khi đạt mức định giá 1,2 tỷ đô la. Nó cũng đã được xác nhận trong một tuyên bố chính thức phát hành vào ngày 16 tháng 3 năm 2021. 

Việc định giá đạt được sau khi công ty bảo đảm được khoản tài trợ Series B trị giá 170 triệu đô la để trở thành kỳ lân đầu tiên của Áo. 

Valar Ventures đã dẫn đầu vòng tài trợ mới nhất với sự tham gia từ các đối tác của DST Global. Điều này xảy ra sau khi công ty nhận được khoản tài trợ 52 triệu đô la khác từ các nhà đầu tư, bao gồm cả Speedinvest, vào tháng 9 năm 2020.

“Trở thành lân đầu tiên của Áo là một thành tựu tuyệt vời, và tôi vô cùng tự hào về đội bóng cho tất cả mọi thứ chúng tôi đã thực hiện trong vài năm trở lại đây,” nói Bitpanda đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Eric Demuth.

Công ty gần đây đã nâng cấp giấy phép PSD2 của Áo để trở thành công ty đầu tư.

Bitpanda đạt 2 triệu người dùng

Bên cạnh mức định giá mới, Bitpanda cũng đã đạt được hơn hai triệu người dùng sau một kế hoạch mở rộng tích cực vào năm 2020. 

Năm ngoái, Bitpanda đã ra mắt dịch vụ của mình tại Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Ba Lan và Ý, đồng thời có kế hoạch mở văn phòng tại Paris, Barcelona, ​​Madrid, Berlin và London.

Theo Demuth, công ty hiện đang có kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động của mình thông qua các kế hoạch mở rộng quy mô lớn.

Demuth cho biết: “Bây giờ, với tất cả những gì chúng tôi đã thấy, đã trải nghiệm và đã giải quyết được, tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ vượt qua những thách thức sắp tới này với tư cách là một nhóm và tiếp tục tạo ra một điều gì đó to lớn với tác động tích cực thực sự”.

Hơn nữa, Giám đốc điều hành của Bitpanda, người đồng sáng lập nó với Paul Klanschek và Christian Trummer, nói với TechCrunch rằng công ty hiện đang chuyển sang trở thành một nền tảng đầu tư toàn diện chứ không chỉ là một nhà môi giới tiền điện tử .

Định giá của Bitpanda đến vào thời điểm bitcoin tiếp tục đạt được những kỷ lục mới lấy cảm hứng từ việc áp dụng tổ chức. Vào ngày 13 tháng 3 năm 2021, tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.500 đô la.

Mặc dù công ty không tiết lộ số liệu cụ thể, nhưng công ty tuyên bố đã vượt qua toàn bộ doanh thu của năm ngoái trong hai tháng đầu năm 2021.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN