Nền tảng thương mại điện tử Mỹ Latinh lớn nhất bổ sung thêm $ 7,8 triệu Bitcoin vào kho bạc của nó

1671 lượt xem
Nen tang thuong mai dien tu My Latinh lon nhat bo sung them 78 trieu Bitcoin vao kho bac cua no

Việc mua này làm cho nền tảng Thương mại điện tử trở thành công ty giao dịch công khai thứ 36 để thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của nó.

Mercado Libre, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, đã thông báo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) rằng họ đã mua được 7,8 triệu đô la Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021. Trong báo cáo nêu rõ :

“Là một phần của chiến lược ngân khố của chúng tôi trong quý này, chúng tôi đã mua 7,8 triệu đô la Bitcoin, một tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi đang tiết lộ trong tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn của mình”.

Việc mua bán này khiến công ty Argentina trở thành công ty lớn ở Mỹ Latinh đầu tiên mua Bitcoin để làm kho bạc và chứng kiến ​​họ tham gia câu lạc bộ độc quyền gồm các công ty như MicroStrategy và Tesla, những công ty trước đây đã thông báo với chính quyền về việc nắm giữ BTC trong tài sản của họ.

Mới tuần trước, nhà phát triển trò chơi lớn của Nhật Bản Nexon đã thông báo rằng họ đã mua 1.717 BTC cho bảng cân đối kế toán với chi phí khoảng 100 triệu đô la. Thông báo của Mercado Libre biến nó trở thành công ty niêm yết công khai thứ 36 nắm giữ Bitcoin theo Bitcoin Kho bạc . Mercado Libre giao dịch trên Nasdaq với tên MELI.

Cá cược của Mercado Libre vào Bitcoin

Ngoài thông báo chính thức, mối quan hệ của cổng thương mại điện tử phổ biến với Bitcoin không phải là mới. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph en Español, vào cuối tháng 4, nó đã cho phép sử dụng Bitcoin cho ngành dọc bất động sản của họ tại thị trường Argentina.

Ngoài ra, Marcos Galperín, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Mercado Libre, đã nhiều lần thông báo công khai rằng anh ấy đã sở hữu Bitcoin trong danh mục đầu tư cá nhân của mình từ năm 2013 và cũng đã bày tỏ nhiều ý kiến ​​lạc quan về hệ sinh thái tiền điện tử ở Mỹ Latinh, thậm chí còn tuyên bố rằng anh ấy coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn vàng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN