NBA Top Shot là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu (2021)

1057 lượt xem
NBA Top Shot la gi Huong dan cho nguoi moi bat dau 2021

NBA Top Shot là cơn sốt sưu tầm tiền điện tử mới nhất do NFT cung cấp. Bạn muốn mua khoảnh khắc bóng rổ yêu thích của mình và sở hữu nó mãi mãi? Đây là cách thực hiện.

NBA Top Shot là cơn sốt sưu tầm tiền điện tử mới nhất, trong đó những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử NBA được biến thành mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT .

NFT là một loại mã thông báo tiền điện tử đặc biệt, có giá trị mật mã duy nhất — có nghĩa là, giống như đồ sưu tầm vật lý như thẻ giao dịch, chúng có nguồn cung hạn chế. Và họ đang trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới — với NBA Top Shot dẫn đầu.

Chỉ trong tháng trước, 100.000 người đã mua những khoảnh khắc NBA Top Shot, theo nhà cung cấp dữ liệu CryptoSlam , với hy vọng sở hữu cú nhảy yêu thích của ngôi sao của họ hoặc kiếm tiền bằng cách bán nó với giá cao hơn.

Với sự chú ý ngày càng tăng, giá NBA Top Shots đang tăng lên. Giá hiện tại dao động từ $ 14 cho một chiếc Rudy Gay dunk đến $ 240,000 cho một chiếc Ja Morant dunk.

Bộ sưu tập NBA Top Shot là gì?

NBA Top Shot là ví dụ chính thống nhất về thẻ thu kỹ thuật số. Bạn có thể coi chúng như thẻ giao dịch, nhưng thay vì được in trên thẻ, chúng được lưu giữ trên một blockchain. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ chúng trong ví kỹ thuật số của mình và gửi chúng cho người khác hoặc bán chúng trên các thị trường trực tuyến.

Mỗi Top Shot có một khoảnh khắc trong lịch sử bóng rổ, dưới dạng một video clip ngắn.

Tương tự như thẻ giao dịch, có nhiều thẻ cho mỗi thời điểm. Các gói được phát hành với nhiều kích cỡ khác nhau, với các gói nhỏ hơn làm tăng độ hiếm của thẻ. Mức chung bao gồm các gói có 10.000 thẻ trở lên. Cấp hiếm có các gói 150-4.999 thẻ và cấp huyền thoại giới hạn chúng ở 25-499 thẻ.

Trong mỗi gói, mỗi thẻ có số sê-ri riêng. Nhưng những điều này có thể khiến giá cả thay đổi rất nhiều. Ví dụ, đối với một cú nhảy Jayson Tatum , yêu cầu thấp nhất là $ 52; bán cao nhất, cho sê-ri # 5206, $ 28,000. Đó là một sự khác biệt lớn đối với cùng một thẻ — một điều cần lưu ý nếu bạn đang muốn bán lại thẻ.

Có nhiều bộ giao dịch quá. Loạt phim “For The Win” bao gồm 10 khoảnh khắc cụ thể từ một trong những cú nhảy của Spencer Dinwiddie đến cú ba con trỏ của Nemanja Bjelica. Chúng đều là những lá bài hiếm.

Tạo tài khoản với Dapper Labs

Không giống như thẻ giao dịch truyền thống, những món đồ sưu tầm này không được in ra giấy và được bán trong các cửa hàng thực. Thay vào đó, các thẻ NBA Top Shot được lưu trữ trên chuỗi khối Flow, được xây dựng bởi Dapper Labs (nhóm đằng sau hiện tượng CryptoKitties đầu tiên của NFT). Vì vậy, chúng phức tạp hơn một chút để nắm bắt.

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký NBA Top Shot với Dapper. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào đăng ký trên trang web Top Shot. Tạo tài khoản Dapper cung cấp cho bạn một ví lưu trữ tiền và cho phép bạn mua các bộ sưu tập tiền điện tử.

Đăng ký với Dapper là đơn giản. Bạn đăng nhập qua Google hoặc email, sau đó cung cấp số điện thoại của bạn và xác minh. Sau đó, Dapper cung cấp cho bạn một mã mà bạn cần giữ an toàn trong trường hợp bạn mất quyền truy cập qua thiết bị đang sử dụng. Điều quan trọng là phải viết điều này ra một nơi nào đó và giữ nó ở một nơi an toàn, vì nó kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Bắt đầu với NBA Top Shot

Sau khi đăng ký với Dapper, bạn có thể đến thẳng NBA Top Shot và sử dụng tài khoản để đăng nhập.

Lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ được chào đón bằng một vài video giới thiệu trước khi được hỏi liệu bạn có muốn tham gia kênh NBA Top Shot Discord hay không. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn nhóm mà bạn hỗ trợ.

Khi bạn vào, bạn sẽ thấy tên người dùng được tạo ngẫu nhiên của mình. Bạn có thể dễ dàng thay đổi điều này bằng cách nhấp vào “thay đổi tên người dùng”, truy cập hồ sơ Dapper Labs của bạn và chọn thứ gì đó phù hợp với bạn hơn.

Bây giờ bạn có thể khám phá các gói được cung cấp (thường sẽ được bán hết!) Và thị trường nơi bạn có thể mua thẻ giao dịch đã qua sử dụng. Nhưng để mua bất cứ thứ gì, bạn sẽ cần một số tiền.

Đang tải lên tài khoản của bạn

Để mua một khoảnh khắc NBA Top Shot, bạn cần phải nạp một số tiền vào tài khoản Dapper của mình.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đến “Thanh toán và các khoản thanh toán” trên trang web. Tại đây, bạn chọn số tiền bạn muốn đưa vào tài khoản của mình; bạn sẽ phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Dapper. Sau đó, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, bằng cách nhập thông tin chi tiết của mình hoặc bằng tiền điện tử. Dapper chấp nhận Bitcoin , Ethereum , Bitcoin Cash và hai loại tiền ổn định: DAI và USDC.

Khi bạn đã nạp tiền vào tài khoản của mình, bạn có thể cần đợi chúng đến ví của bạn (tiền điện tử đôi khi có thể chậm một chút) trước khi chúng sẵn sàng chi tiêu. Bạn cũng sẽ phải trả phí mạng khi thực hiện giao dịch tiền điện tử, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra số tiền đó sẽ có giá bao nhiêu và tính cho nó (phí Bitcoin hiện vào khoảng 13 đô la cho mỗi giao dịch).

Sử dụng thị trường NBA Top Shot

Thị trường có thể hơi áp đảo, bởi vì có hàng ngàn thẻ Top Shot — nhưng có nhiều cách để thu hẹp danh sách. Bạn có thể chọn thời điểm cho các đội hoặc người chơi cụ thể và bạn có thể xếp hạng các thẻ theo giá.

Nếu bạn muốn mua một thẻ, bạn sẽ cần phải tìm thời điểm bạn thích và chọn số sê-ri của thẻ cụ thể. Sau đó, bạn nhấp vào mua và bạn có thể thanh toán bằng số tiền trong tài khoản Dapper của mình.

Sau đó, bạn có thể làm gì với chúng? Vâng, bạn có thể lưu trữ các thẻ và xem những khoảnh khắc khi bạn muốn. Sau đó, bạn có thể bán chúng hoặc nếu đủ rộng rãi, bạn có thể tặng chúng cho một người bạn. Những gì bạn không thể làm là tự mình sử dụng cảnh quay trong Top Shot hoặc sửa đổi hình ảnh mà không được phép — trên thực tế, các luật sư của NBA đã tập hợp một danh sách cấm giặt để hạn chế những gì bạn có thể làm với IP tốn kém của họ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN