Nạn nhân của Gox đặt vấn đề về mối đe dọa pháp lý chống lại Craig Wright

292 lượt xem
Nan nhan cua Gox dat van de ve moi de doa phap ly chong lai Craig Wright

Wright vô tình thừa nhận có mối liên hệ với Mt. Gox hack. Bây giờ, anh ta phải đối mặt với cáo buộc từ các nạn nhân.

Nhân vật tiền điện tử gây tranh cãi Craig Wright đang phải đối mặt với một mối đe dọa pháp lý, một mối đe dọa phát sinh từ việc anh ta tuyên bố quyền sở hữu đối với một địa chỉ Bitcoin có liên quan đến một vụ hack sàn giao dịch năm 2011.

Brewster yêu cầu phải trả tiền cho nạn nhân

Danny Brewster, một nạn nhân của vụ Mt. Vụ hack sàn giao dịch Gox , đã gửi thông báo pháp lý đến Craig Wright. Hồ sơ khẳng định rằng Wright nợ số dư địa chỉ của Brewster và các nạn nhân khác của vụ hack.

Nhu cầu đó là kết quả của những tuyên bố của chính Wright. Năm ngoái, Wright đã tuyên bố quyền sở hữu một số địa chỉ Bitcoin ban đầu. Bằng cách đó, Wright đã tìm cách chứng minh rằng anh ấy là người tạo ra Bitcoin. Tuy nhiên, anh ta tuyên bố một địa chỉ với số tiền bị đánh cắp, dường như là do tình cờ.

Địa chỉ đó ( 1Feex ) đã nhận tiền bị đánh cắp từ Mt. Gox, một sự thật đã được biết đến trong nhiều năm trước tuyên bố của Wright. Địa chỉ nắm giữ 79,957 BTC, hiện trị giá 4 tỷ đô la.

Thông báo được gửi đến Wright lập luận rằng Brewster có “lợi ích công bằng đối với Bitcoin được giữ tại địa chỉ 1Feex.” Nó cũng nói rằng “[Wright] nợ khách hàng của chúng tôi và có thể là những người khác, nghĩa vụ pháp lý và công bằng là giữ bất kỳ khoản tiền nào mà [Wright] nhận được trên chuỗi chính BTC hoặc bất kỳ nhánh nào của chuỗi Bitcoin”.

Craig Wright sẽ thanh toán?

Wright khẳng định rằng anh ấy đã mua Bitcoin tại địa chỉ 1Feex một cách hợp pháp từ một bên không xác định vào năm 2011 và nói rằng anh ấy và công ty của anh ấy không có mối liên hệ nào với Mt. Trộm Gox.

Tuy nhiên, anh ta cũng tuyên bố rằng anh ta đã mất quyền kiểm soát địa chỉ khi kẻ tấn công xóa khóa của anh ta vào tháng 2 năm 2020.

Cho rằng Wright tuyên bố không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với địa chỉ này, các khoản phí pháp lý có thể nhằm buộc anh ta thừa nhận rằng anh ta chưa bao giờ thực sự sở hữu địa chỉ 1Feex.

Mark Karpeles, cựu Giám đốc điều hành của Mt. Gox cho rằng các cáo buộc của Brewster là một nỗ lực nhằm “gọi Craig Wright vô tội vạ”, buộc anh ta phải thừa nhận mình không sở hữu địa chỉ.

Điều đó được hỗ trợ bởi kết luận của tài liệu gửi cho Wright. Nếu Wright chính thức xác nhận vào ngày 1 tháng 3 năm 2021 rằng ông và công ty của ông không có quyền kiểm soát địa chỉ tại bất kỳ thời điểm nào, thì người bảo vệ pháp lý của Brewster nói rằng điều đó sẽ tránh được các vụ kiện tụng không cần thiết.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN