Năm nhà quảng cáo BitConnect bị kiện để tiếp thị và bán chứng khoán chưa đăng ký

72 lượt xem
Nam nha quang cao BitConnect bi kien de tiep thi va ban chung khoan chua dang ky

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thực hiện hành động pháp lý chống lại năm cá nhân quảng bá sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại BitConnect. 

Các báo cáo chỉ ra rằng cơ quan quản lý liên bang đã kiện về các cáo buộc rằng các bị cáo đã giúp thị trường và bán chứng khoán mà không đăng ký chúng với SEC. Các hoạt động quảng bá của họ đã huy động được hơn 2 tỷ đô la từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Cụ thể hơn, SEC cáo buộc rằng những người quảng bá đã quảng cáo “chương trình cho vay” của BitConnect từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018 bằng cách đăng một loạt lời chứng thực trên YouTube. Đôi khi, họ đăng các video chứng thực nhiều lần trong ngày. Những người quảng bá sau đó đã được trả hoa hồng cho bất kỳ khoản tiền mặt nào mà họ có thể thu hút được. Các báo cáo nói rằng một trong những bị cáo đã kiếm được hơn 2,6 triệu đô la.

SEC đã chia sẻ một bản thông cáo trước trên tài khoản Twitter của họ vào ngày 28 tháng 5. Bản thông cáo liệt kê rất chi tiết các cáo buộc của họ, cùng với tên của những người bị buộc tội.

Lara Shalov Mehraban, Phó Giám đốc Khu vực của Văn phòng Khu vực New York của SEC, được trích dẫn cho biết:

“Chúng tôi cáo buộc rằng những bị cáo này đã bán trái phép chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký bằng cách tích cực quảng bá chương trình cho vay BitConnect cho các nhà đầu tư bán lẻ. Chúng tôi sẽ tìm cách quy trách nhiệm cho những ai thu lợi bất hợp pháp bằng cách tận dụng lợi ích của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số ”.

SEC đã buộc tội bốn trong số các cá nhân vi phạm các điều khoản đăng ký của luật chứng khoán liên bang. Trong khi đó, đơn khiếu nại của Ủy ban buộc tội người đàn ông thứ năm đã hỗ trợ và tiếp tay cho việc chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký của BitConnect.

BitConnect đã ngừng hoạt động như một sàn giao dịch vào năm 2018 do bị cáo buộc gian lận.

Các trường hợp tiền điện tử khác của SEC

Ủy ban cũng vẫn bị khóa trong một cuộc giằng co pháp lý đang diễn ra với Ripple Labs. Họ đã cáo buộc rằng Giám đốc điều hành công ty Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Christian Larsen đã thực hiện một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp.

Vào ngày 21 tháng 5, các báo cáo cho biết SEC đã giành được quyền truy cập vào thông tin khám phá thêm từ các cơ quan quản lý ở nước ngoài của Ripple. Đây là kết quả của một vấn đề bắt đầu từ tháng 4, khi Ripple gửi thư cho Thẩm phán Sarah Netburn, yêu cầu cô ấy ngăn SEC cố gắng thu thập thông tin này. Bức thư khẳng định SEC đang liên hệ với các cơ quan quản lý nước ngoài của họ như một chiến thuật đe dọa.

Tuy nhiên, cuối cùng Thẩm phán Netburn đã ra phán quyết có lợi cho SEC. Cô ấy tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy “rằng SEC đã đưa ra Yêu cầu của mình một cách thiếu thiện chí.”

Những phát triển gần đây hơn trong SEC so với Ripple liên quan đến yêu cầu niêm phong tang vật của các bị cáo. Vào ngày 28 tháng 5, cựu công tố viên liên bang James K. Filan đã tweet rằng SEC đã đệ đơn phản đối yêu cầu đó. Ông Filan, người thường xuyên bình luận về vụ kiện trên Twitter, cho biết SEC đã ghi nhận sự quan tâm lớn của công chúng đối với vụ việc. Ông cũng đề cập đến số lượng người tham dự tại các hội nghị khám phá điện thoại vào ngày 6 tháng 4 và ngày 30 tháng 4.

Ông Filan đã tiếp tục với một tweet khác ngay sau đó, liên quan đến việc Ripple phản đối đề nghị của SEC về một hội nghị khám phá khác.

“SEC cũng vừa đệ trình phản hồi về Sự phản đối của Ripple đối với đề nghị của SEC về một hội nghị khám phá,” dòng tweet đọc. “Giống như đề nghị ban đầu của SEC, phản hồi đã được niêm phong, vì vậy chúng tôi sẽ không biết điều này là gì cho đến khi vấn đề niêm phong được quyết định.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN