Musk so với Saylor về Bitcoin: Họ thực sự nghĩ gì?

210 lượt xem
Musk so voi Saylor ve Bitcoin Ho thuc su nghi gi.

Đầu tiên, có Fiat

Cả Musk và Saylor dường như đồng ý về sự bất cập của tiền tệ fiat. Tiền do chính phủ phát hành là một đề xuất thua lỗ, đó là điều đã đưa Michael Saylor đến với Bitcoin ngay từ đầu. Các nhà phê bình cho rằng MicroStrategy chỉ là một kho lưu trữ Bitcoin với một công ty trực thuộc. Saylor luôn khẳng định rằng MicroStrategy là một công ty kinh doanh tình báo có Bitcoin trong kho bạc công ty. Việc mua Bitcoin là một hàng rào chống lại sự mất giá của đồng đô la Mỹ.

Trong một chủ đề tweet vào ngày 20 tháng 2 với nhà đầu tư nổi tiếng và chuyên gia về vàng Peter Schiff, Elon Musk đã gọi tiền điện tử hàng đầu “gần như BS như tiền định danh. Từ hoạt động: gần như ”. Điểm mà Musk đã nhiều lần đưa ra là các loại tiền tệ fiat, như đồng đô la, tốt nhất là một vấn đề.

Các công ty

MicroStrategy trở nên nổi tiếng vào năm 2020 nhờ việc mua Bitcoin. Saylor tuyên bố rằng đồng đô la chìm dần buộc ông, với tư cách là Giám đốc điều hành, phải xem xét ảnh hưởng đến việc nắm giữ tiền mặt của công ty. Phải có một cách tốt hơn, và anh ấy xác định rằng đó là với Bitcoin. Kể từ khi mua 50 triệu đô la ban đầu, MicroStrategy đã tiếp tục mua hàng tỷ đô la BTC. Do đó, các tổ chức đầu tư như Oljefundet của Na Uy đã mua cổ phiếu của công ty.

Vào năm 2021, MicroStrategy đã mở sách theo đúng nghĩa đen . Công ty đã tổ chức một buổi hội thảo trực tuyến có tên “Bitcoin cho các tập đoàn” và chia sẻ kiến ​​thức về cách một công ty có thể đưa tài sản vào cổ phần của mình từ khía cạnh pháp lý và kế toán. 

Tesla, mặt khác, im lặng về mặt Bitcoin cho đến khi giao dịch mua trị giá 1,5 tỷ đô la được thực hiện vào ngày 8 tháng 2. Trái ngược với Saylor và MicroStrategy, Musk dường như điều hành Tesla theo một đường lối thận trọng hơn. Đáp lại một dòng tweet từ Chủ tịch Binance CZ, Musk gọi việc mua Bitcoin là “ đủ mạo hiểm đối với một công ty thuộc S&P 500 ”. Ông cũng lưu ý rằng các động thái của Tesla không nhất thiết phản ánh chính kiến ​​của ông. 

Musk và “Hầu như”

Trong khi Saylor hiếm khi tỏ ra nghi ngờ về Bitcoin, Musk nhanh chóng chỉ ra rằng cuối cùng, anh ấy là một kỹ sư. Vì vậy, khi Elon Musk nói rằng giá đồng xu “có vẻ cao”, có lẽ ông ấy thực sự đang nói ý của mình.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN