Mức thấp nhất của Bitcoin khiến các nhà giao dịch lo lắng – Nhưng liệu thị trường tăng giá BTC có thực sự gặp nguy hiểm?

283 lượt xem
Muc thap nhat cua Bitcoin khien cac nha giao dich lo lang Nhung lieu thi truong tang gia BTC co thuc su gap nguy hiem

Bitcoin đã thoát khỏi mức hỗ trợ 53.000 đô la nhưng không thể loại trừ một đợt giảm khác trong thời gian tới.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng mạnh trong những tháng gần đây khi giá Bitcoin tăng từ 11.000 đô la lên gần 62.000 đô la. Tuy nhiên, những đợt phục hồi ấn tượng như vậy cũng bao gồm những giai đoạn tương đối bình lặng của hành động giá. 

Những giai đoạn này mang tính củng cố và cần thiết để thị trường tìm được một mức sàn mới. Trong thị trường tăng giá, khả năng tiếp tục tăng giá sẽ xảy ra sau những khoảng thời gian dao động này trước khi một đợt tăng giá khác có thể xảy ra. 

Hiện tại, giá của Bitcoin dường như đang ở trong khoảng thời gian như vậy chỉ hơn một tuần sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 61.000 đô la. 

Mức $ 53K phải giữ để tránh bị giảm nhiều hơn

Biểu đồ 4 giờ cho BTC / USD cho thấy xu hướng giảm rõ ràng kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây vào giữa tháng 3. Điều này xảy ra sau khi vượt qua mức đột phá 58.000 đô la. Tuy nhiên, động thái này cho thấy sự yếu kém vì không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy những người mua mới tham gia để tăng giá hơn.

Nói cách khác, sức mạnh tăng giá sẽ được chứng minh với sự gia tăng về khối lượng, điều này đã không xảy ra. Do đó, việc điều chỉnh trở lại mức 50.000 đô la là một điều rất bình thường và lành mạnh đối với thị trường này.

Hơn nữa, biểu đồ cho thấy một xu hướng giảm ngắn hạn, trong đó các mức cao nhất và mức thấp hơn thấp hơn đang được xây dựng. Về vấn đề này, giá Bitcoin đã hạ cánh xuống vùng hỗ trợ $ 53,000, có thể được phân loại là vùng hỗ trợ quan trọng cần giữ.

Nếu mức hỗ trợ $ 53,000 này không được giữ vững, thì việc điều chỉnh thêm về mức $ 49,000-50,800 là không thể tránh khỏi và thị trường sẽ chứng kiến ​​nhiều máu hơn.

Mặt khác, nếu khu vực 53.000 đô la được giữ vững, giá Bitcoin phải vượt qua khu vực 56.200 đô la để tạo ra sức mạnh một lần nữa. Về vấn đề đó, vùng $ 56,200 có thể được coi là vùng kháng cự quan trọng cần phá vỡ vào lúc này.

Tuy nhiên, ngay cả khi 56.200 USD phá vỡ, vẫn còn những ngưỡng kháng cự khác trước khi giá Bitcoin có thể hướng đến mức cao nhất mọi thời đại mới.

Khung thời gian hàng ngày cho thấy chu kỳ tăng giá lớn

Biểu đồ hàng ngày cho Bitcoin cho thấy một chu kỳ tăng giá rõ ràng liên tục tạo ra các mức cao hơn và mức thấp hơn. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư nên luôn thu nhỏ để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào về xu hướng tổng thể. Nói một cách đơn giản, hành động giá của Bitcoin vẫn đang tăng.

Do đó, việc điều chỉnh đối với khu vực 50.000 đô la vẫn sẽ rất bình thường – nếu không được mong đợi – vì khu vực 50.000 đô la là một vùng hỗ trợ lớn.

Ngay cả khi giá Bitcoin điều chỉnh thêm về vùng 44.000 đô la, thì xu hướng tăng giá vẫn có giá trị vì những phạm vi đi ngang này đã diễn ra khá thường xuyên kể từ khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại năm 2017.

Miễn là Bitcoin duy trì trên 44.000 đô la và tốt nhất là 50.000 đô la, sự phân kỳ giảm giá sẽ trở nên không hợp lệ, vì lịch sử đã cho thấy nhiều ví dụ về điều này.

Công trình tương tự được thấy sau khi giảm một nửa vào năm 2020

Việc xây dựng biểu đồ sau khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020 trông giống với hành động giá gần đây của Bitcoin. Theo nghĩa đó, một sự đột phá thất bại không đảm bảo rằng một thị trường giá xuống sắp xảy ra.

Những người đầu cơ nên kiên nhẫn vì một sàn mới có thể được thiết lập cho giá Bitcoin. Sau quá trình nén và xây dựng này, một làn sóng xung lực mới có thể xảy ra một lần nữa, như đã thấy vào tháng 8 năm 2020. Trong giai đoạn đó, giá Bitcoin đã tăng tốc từ 9.500 đô la lên 12.000 đô la.

Biểu đồ trên cho thấy sự vô hiệu của phân kỳ giảm giá khi các mức thấp mới hơn không xuất hiện. Hành động giá hiện tại có thể vẽ nên một bức tranh tương tự, trong đó mức đáy phải được tạo ra từ $ 44,000 đến $ 50,000 để tránh mức thấp mới hơn. Nếu điều đó xảy ra, giá của Bitcoin sẽ làm mất hiệu lực của sự phân kỳ giảm giá và thị trường tăng giá sẽ tiếp tục.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN