Mức chiết khấu của GBTC đạt mức cao nhất mọi thời đại, vậy giá Bitcoin sẽ đi về đâu tiếp theo?

1669 lượt xem
Muc chiet khau cua GBTC dat muc cao nhat moi thoi dai vay gia Bitcoin se di ve dau tiep theo

Các sản phẩm quỹ Grayscale Bitcoin đã được giao dịch ở mức chiết khấu trung bình 4,66% và 4,34% so với NAV (giá trị tài sản ròng) trong suốt tháng Ba. Điều này xảy ra vào thời điểm giá Bitcoin đã giảm hơn 8% trong 24 giờ qua.

Sự hình thành gần đây của Grayscale với năm quỹ tín thác mới cho các alts như BAT, LINK, MANA, FIL và LPT, đến vào thời điểm tổ chức này bắt đầu sử dụng các sản phẩm ETF chân chính, mặc dù đã lùi một bước từ việc tung ra các sáng tạo mới cho quỹ tín thác Bitcoin Grayscale hàng đầu .

Hầu hết các nhà đầu tư có thể sớm chuyển từ các sản phẩm ETF của GBTC và Grayscale. Với việc nhiều ETF Bitcoin được tung ra, có một giao dịch chênh lệch giá trong việc bán khống GBTC và tiếp tục sử dụng Bitcoin. ETF chủ yếu được xây dựng để có mức phí bảo hiểm NAV bằng 0 và điều này ngụ ý rằng vị trí được trao đổi với Bitcoin cho ETF. Đó là khi việc thanh lý BTC hiện tại và việc tăng giá giảm trên Deribit và FTX sẽ hạ nhiệt để cho phép giá Bitcoin phục hồi.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến hành động giá hiện tại và các nhà giao dịch bán lẻ có thể mong đợi sự điều chỉnh xuống mức $ 45000 trong tuần này, như dòng chảy tổ chức đã chậm lại trong khi tổng AUM tăng lên $ 58,7 Tỷ. Dòng tiền vào tài sản trung bình hàng tuần trên tất cả các loại tiền điện tử chính đã giảm 70,5% kể từ tháng 2 năm 2021, xuống mức 149,6 triệu đô la.

Tổng AUM trên sản phẩm Bitcoin Trust của Grayscale chiếm ưu thế so với các sản phẩm khác trong ngành. Tuy nhiên, phí bảo hiểm GBTC so với NAV đã liên tục giảm. Nó hiện đang ở mức âm 14%. Tỷ lệ nắm giữ Bitcoin của Grayscale đã tăng cao kể từ đầu tháng 2 năm 2021.

Khối lượng giao dịch của GBTC đã giảm 22% kể từ cùng thời điểm và hiện đạt mức trung bình hàng ngày là 525 triệu đô la. So sánh với khối lượng giao dịch Bitcoin, tăng 47% trong 24 giờ qua, tuy nhiên, khi đăng sự thay đổi trong mô hình HODLing, đây có thể là các nhà giao dịch bán lẻ bán BTC cho DeFi và các altcoin trên các sàn giao dịch.

Mặc dù phí bảo hiểm đã giảm kể từ tháng 1, sự phục hồi của các đồng alts và token DeFi, dòng tiền từ Bitcoin đến DeFi thông qua WBTC đã tăng liên tục. Có sự cạnh tranh từ các sản phẩm đầu tư alt và Grayscale đã đầu tư vào các altcoin hoạt động tốt nhất, do đó làm tăng sự cạnh tranh.

Mặc dù mục đích Bitcoin ETF đạt 1 Tỷ đô la trong AUM vào ngày 19 tháng 3, 21 tháng 3, gần một tuần kể từ đó đã trôi qua và giá đã giảm 11,89%. Các nhà giao dịch bán lẻ có thể kỳ vọng giá sẽ giảm xuống mức $ 45000 nếu mức chiết khấu trên GBTC tiếp tục tăng và có thể có sự giảm giá nữa vào cuối tuần.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN