Mua bán và sáp nhập tiền điện tử tăng vọt khi tích hợp với các hệ thống tài chính truyền thống đạt được động lực

218 lượt xem
Mua ban va sap nhap tien dien tu tang vot khi tich hop voi cac he thong tai chinh truyen thong dat duoc dong luc

Khi tiền điện tử tiếp tục được tích hợp dần vào hệ thống tài chính rộng lớn hơn, bước đầu tiên quan trọng của việc chuyển đổi tiền tệ fiat thành tiền điện tử mang đến cơ hội đầu tư hiếm có cho các nhà đầu tư đang tìm cách tiếp cận với sự thành công của tiền điện tử mà không nhất thiết phải nắm giữ bất kỳ đồng tiền nào.

Các dịch vụ tài chính đa quốc gia như Visa và Mastercard đã bắt đầu xử lý các loại giao dịch này với sự hợp tác của các bộ xử lý tại chỗ, làm cho quy trình trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xu hướng này có thể sẽ thúc đẩy một số phát triển thú vị trong lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như sự gia tăng số lượng các vụ mua bán và sáp nhập trong không gian. Theo Báo cáo gây quỹ và M&A tiền điện tử toàn cầu lần thứ 3 của PwC, tổng giá trị của M & As trong tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2020, lên chỉ hơn 1,1 tỷ đô la. Họ kỳ vọng sẽ thấy sự hợp nhất hơn nữa trong ngành với một số công ty lớn hơn, được tài trợ tốt hoặc có lợi nhuận tiếp tục các hoạt động M&A của họ.

Giờ đây, một số công ty tiền điện tử quá lớn, các tập đoàn tài chính truyền thống lớn có thể buộc phải mua lại ít nhất một số công ty trong số họ, tạo cơ hội thú vị cho các nhà đầu tư muốn mở rộng danh mục đầu tư của họ sang tiền điện tử.

Trên thực tế, ngay cả trong bối cảnh thị trường xuống thấp trong nửa đầu năm 2020, M&A liên quan đến tiền điện tử đã đạt 600 triệu đô la, nhiều hơn tổng số của cả năm 2019. Một số giao dịch đáng chú ý nhất trong không gian tiền điện tử vào năm 2020 bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance mua lại CoinMarketCap, được định giá 400 triệu đô la, và 41,79 triệu đô la của Coinbase mua lại Tagomi, một công ty môi giới tiền điện tử có trụ sở tại New York.

Hoạt động M&A On-Ramp Thực hiện Giai đoạn Trung tâm

Đối với quá trình thu và chi tiêu tiền điện tử, sự tương tự của một đường cao tốc giúp dễ dàng giải thích cho các nhà đầu tư tiền điện tử mới. Có những đường trên dốc giúp bạn đi vào đường cao tốc tiền điện tử và ngoài đường dốc giúp bạn xuống đường lần nữa. Về bản chất, tiền điện tử trên đường nối đề cập đến một sàn giao dịch hoặc dịch vụ tương tự, nơi bạn có thể cung cấp tiền fiat để đổi lại tiền điện tử.

Đây là lý do tại sao vào ngày 10 tháng 2, Mastercard thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử được chọn trên mạng thanh toán của mình. Tổ chức tài chính đã thực hiện một bước đi táo bạo sau khi theo dõi việc sử dụng của khách hàng vì nó liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin và nhận ra rằng tiền điện tử ngày càng được chấp nhận như một phương thức đầu tư và thanh toán. Vào tháng 3, Visa cũng đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng stablecoin USD Coin .

Công ty TechX Technologies Inc. (CSE: TECX) (OTC: TECXF) (FRA: C0B1) được niêm yết của Canada cũng đã và đang có những bước thâm nhập đáng kể vào không gian On-Ramp. Nó bắt đầu bằng việc mua lại cổng chuyển tiền điện tử Xport Digital với giá 5 triệu đô la C và sau đó đã công bố việc ký kết một thỏa thuận dứt khoát để mua lại Mobilum , một công nghệ xử lý thanh toán fintech và ví kỹ thuật số, với giá 16 triệu đô la C.

Giải pháp tại chỗ dễ sử dụng của Mobilum giúp tích hợp dễ dàng cho các doanh nghiệp có người dùng mua và bán tiền điện tử bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Mobilum đảm bảo hoàn trả bằng 0 và tuyên bố rằng họ có tỷ lệ chấp nhận cao nhất và phí giao dịch thấp nhất trong ngành ở mức 2,99%.

Hiện tại, khối lượng xử lý hàng ngày của Mobilum dao động từ 100.000 đô la đến 250.000 đô la C cho các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm KuCoin , sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ sáu trên thế giới. Hỗ trợ hơn 200 loại tiền điện tử và hơn 80 loại tiền tệ fiat, các dịch vụ cổng thanh toán của Mobilum có thể tiếp cận với hơn 8 triệu người dùng toàn cầu.

Trong tương lai, với bitcoin và tiền điện tử hiện đang trở thành những người đứng đầu các tổ chức tài chính và ngân hàng, có khả năng năm 2021 (và xa hơn) sẽ mang lại một số lượng lớn hơn các công ty tài chính ‘truyền thống’ mua lại các công ty trong tiền điện tử. Hơn nữa, chúng ta có thể thấy sự gia tăng các công ty tiền điện tử mua lại các công ty bên ngoài lĩnh vực này.

Với những phát triển trong quá trình chơi như vậy, nó có thể đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình thú vị tiềm năng cho một người nào đó mở rộng tài sản tiền điện tử của họ hoặc thực hiện khoản đầu tư đầu tiên của họ vào lĩnh vực này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN