Một vụ trộm tiền điện tử trị giá 5,7 triệu đô la

256 lượt xem
Mot vu trom tien dien tu tri gia 57 trieu do la

Đó là một ngày tồi tệ đối với những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử trên nền tảng tiền xã hội, Roll. 

Một vụ hack vào đầu giờ sáng theo giờ UTC đã đánh chìm giá trị của một số mã thông báo xã hội được đúc và phân phối trên nền tảng — bao gồm WHALE, RARE và PICA — lên hơn 50% giá khi kẻ tấn công kiếm được gần 3000 ETH, hoặc khoảng 5,7 triệu đô la. 

Vào lúc 8:16 sáng UTC,  MyCrypto.com đã tweet rằng “đã có một số loại xâm nhập / xâm nhập lan rộng trên các đồng tiền xã hội khác nhau, dẫn đến một vụ phá giá lớn”

WHALE, một đồng tiền xã hội được hỗ trợ bởi tài sản NFT , đã xác nhận vụ hack một giờ sau đó, viết rằng “2,17% của $ WHALE đã bị xâm phạm thông qua một vụ hack vào ví nóng của nhà phát hành mã thông báo xã hội của chúng tôi.” Trong một tweet tiếp theo, WHALE thông báo rằng họ đã bảo đảm phần còn lại của các mã thông báo của mình trong kho lạnh. 

Đáp lại, Roll đã tạm ngừng rút tiền xã hội từ ví Roll của mình và thành lập quỹ 500.000 đô la để giúp đỡ những người sáng tạo và cộng đồng bị ảnh hưởng.

Chuyện gì đã xảy ra?

Trông giống như một vụ cướp. Etherscan cho thấy hàng trăm ETH đã được chuyển qua Tornado Cash, một công cụ bảo mật thường được tin tặc sử dụng để che dấu vết của họ.

Roll cho biết hôm nay cuộc tấn công là kết quả của một chiếc ví Roll bị xâm nhập. 

Igor Igamberdiev, một nhà phân tích tại The Block, nói rằng kẻ tấn công đã buộc các nạn nhân phải chấp thuận việc chuyển tất cả các token của họ.

Với việc bảo mật của ví bị xâm phạm, kẻ tấn công đã bán các mã thông báo xã hội bị đánh cắp của họ và chuyển số tiền thu được đến một điểm đến ẩn. 

Roll không nói làm thế nào các khóa cá nhân bị xâm phạm nhưng nói trong một tuyên bố rằng nó “thực sự xin lỗi.” 

“Hôm nay chúng ta đã làm rối tung lên,” nó nói thêm. 

Mã thông báo xã hội?

Mã thông báo xã hội là mã thông báo ERC-20 được tạo ra bởi các trang web xã hội đầy tham vọng của tiền điện tử.

Thông qua việc bán mã thông báo cho những người hâm mộ trung thành, những người có ảnh hưởng này có thể tạo thu nhập trong khi cung cấp cho những người ủng hộ của họ một loại tiền riêng.

Đồng tiền còn lâu mới vô dụng. Người sở hữu có thể đổi chúng để lấy hàng hóa và dịch vụ, chẳng hạn như bỏ phiếu về cuộc sống hoặc quyết định nghề nghiệp của trang web xã hội yêu thích của họ (chủ sở hữu mã thông báo buộc Alex Masmej phải chạy 5k mỗi ngày trong một tháng) hoặc giao dịch chúng với các loại tiền điện tử khác. 

Có một số nền tảng tiền xã hội — và bất kỳ ai cũng có thể tạo mã thông báo xã hội trên Ethereum — nhưng Roll, sự sáng tạo của cựu nhà phân tích Coindesk, Bradley Miles, là người đầu tiên kết hợp một cửa hàng tiền điện tử một cửa. Vào mùa hè năm ngoái, Roll đã tung ra khoảng  160 mã thông báo xã hội khác nhau .

Nam diễn viên Terry Crews của Brooklyn 99 đã gây chú ý vào đầu tuần này khi anh ấy  tung ra mã thông báo $ POWER của riêng mình trên Roll. 

Trả lời về vụ việc, Roll nói rằng họ đang củng cố cơ sở hạ tầng, kiểm tra mã và làm việc với cảnh sát. 

Giám đốc điều hành Bradley Miles nói thêm, “Mục tiêu của chúng tôi là trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

Trong khi đó , đối thủ cạnh tranh của Roll, Rally, đã có một ngày thi đấu tốt. Giá của mã thông báo RLY của nó đã tăng hơn mười lăm phần trăm, giống như các mã thông báo của Roll đang quay cuồng. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN