Một số thợ đào Ethereum bị xúc phạm vì bản nâng cấp sắp tới

1637 lượt xem
Mot so tho dao Ethereum bi xuc pham vi ban nang cap sap toi

Một nhóm thợ mỏ đang đe dọa cản trở hoạt động trên mạng Ethereum bằng cách chuyển hướng sức mạnh khai thác. Họ phẫn nộ rằng việc nâng cấp mới sẽ cắt giảm đáng kể thu nhập của họ. 

Trong khi ngành công nghiệp dự đoán việc phát hành bản nâng cấp Ethereum, một phần của thế giới tiền điện tử rõ ràng là không có. Một nhóm thợ đào trên mạng Ethereum đang tức giận trước kế hoạch nâng cấp .

Lý do cho sự phẫn nộ của họ là khá rõ ràng. Mạng Ethereum gần đây đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các vấn đề về khả năng mở rộng và tắc nghẽn mạng. Những điều này đã gây ra một sự gia tăng phi thường trong phí giao dịch . Để kiểm tra những vấn đề này, các nhà phát triển đang tiến hành nâng cấp. Việc nâng cấp sẽ giảm đáng kể phí giao dịch, thường dành cho các thợ đào.

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP-1559) đã được đưa vào thẻ kể từ khi các sự kiện gần đây cho thấy nó hiện đang trong tầm tay thực hiện.

Một bộ phận thợ mỏ đã nổi dậy và đe dọa tẩy chay mạng. Một số đã âm mưu phá vỡ chuỗi khối Ethereum. Họ có kế hoạch chuyển sức mạnh khai thác của mình sang nhóm khai thác Ethereum, ethereummine.org.

Nhóm khai thác nổi bật, SparkPool cho biết họ chống lại việc nâng cấp, mặc dù nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các cộng đồng khai thác khác.

Vitalik Buterin vẫn không bị đe dọa bởi các mối đe dọa

Trước các báo cáo mới, một nhóm thợ đào Trung Quốc đã đe dọa tấn công 51% vào blockchain . Các mối đe dọa đã làm dấy lên mối lo ngại giữa các thành viên cộng đồng, nhưng người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vẫn không bị ảnh hưởng.  

Khi được hỏi về các mối đe dọa của thợ mỏ, anh ta trả lời rằng; “Nếu một số thợ mỏ rời đi, những người mới có thể đến. Nếu các thợ mỏ tấn công 51%, tất cả chúng tôi sẽ chuyển sang Proof-of-Stake càng sớm càng tốt ”.

Những người khai thác trên mạng có lý do để mỉm cười khi phí giao dịch đạt mức giá cao ngất ngưởng. Vào một thời điểm nào đó trong tháng trước, phí trung bình trên mạng đạt 40 đô la.

EIP-1559 Inch gần hơn

Bản nâng cấp được chào hàng rộng rãi đang tiến gần hơn đến thực tế. Nhóm nghiên cứu phát triển dẫn, Tim Beiko, nói rằng Ethereum “giao thức mạng Berlin” sẽ được triển khai trên 14 ngày của tháng tư.

Bản nâng cấp ở Berlin có một số Đề xuất cải tiến Ethereum, tất cả đều hướng tới việc nâng cao mạng lưới.

EIP-1559 dự kiến ​​phát hành vào tháng Bảy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN