Một nhóm nhỏ các nhà đầu tư đã chi 24,5 tỷ đô la vào Bitcoin trong vài tháng qua

488 lượt xem
Mot nhom nho cac nha dau tu da chi 245 ty do la vao Bitcoin trong vai thang qua

Nhà kinh tế trưởng của Chainalysis tuyên bố rằng dữ liệu trên chuỗi cho thấy một nhóm lớn các nhà đầu tư giàu có đã thu về một lượng đáng kể Bitcoin trong vài tháng qua.

Nhà kinh tế trưởng Philip Gradwell của Chainalysis đã viết ngày hôm qua trong báo cáo tình báo thị trường hàng tuần của mình, hơn 1.000 nhà đầu tư giàu có đã tích lũy được một lượng lớn Bitcoin trong ba tháng qua.

Trong báo cáo, Gradwell đã sử dụng dữ liệu blockchain để phân tích giá mà Bitcoin được mua và nắm giữ. Phân tích của ông đã xem xét thời gian nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin của họ sau khi họ mua nó.Gradwell phát hiện ra rằng, khi Bitcoin có giá trị khoảng 54.500 đô la, một nhóm 1.200 nhà đầu tư đã mua 450.000 Bitcoin với tổng giá trị 24,5 tỷ đô la. Biểu đồ dưới đây cho thấy số lượng Bitcoin đã được mua ở các mức giá khác nhau trong vài tháng qua.

Gradwell nói thêm rằng những nhà đầu tư giàu có này mỗi người nắm giữ từ 100 đến 1.000 Bitcoin và đã giữ số tiền của họ trong khoảng từ một đến ba tháng.

Biểu đồ của anh ấy cũng ghi nhận các giao dịch mua cá voi đáng kể khác. Với giá 55.800 đô la, một nhà đầu tư hoặc các nhà đầu tư đã mua 229.000 Bitcoin với giá 1,3 tỷ đô la. Gradwell lưu ý rằng Bitcoin này được tổ chức trên một sàn giao dịch tiền điện tử; Bitcoin được tổ chức trên các sàn giao dịch thường được bán ở đó.

Nhà kinh tế học Chainalysis lập luận rằng vùng cao nguyên lớn hơn trong biểu đồ có thể tạo ra giới hạn thấp hơn cho thị trường Bitcoin. “Khi giá giảm xuống so với chi phí mua lại trung bình của họ, tôi hy vọng họ sẽ mua nhiều hơn, do đó đặt giá sàn thấp hơn,” anh nói.

Tuy nhiên, châm ngôn của Gradwell đã thất bại, khi Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 50.000 đô la vào đêm qua và cho đến nay, vẫn chưa xuất hiện trở lại.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN