Một nhà nhượng quyền của Domino’s Pizza ở Hà Lan hiện cung cấp một phần lương bằng bitcoin

260 lượt xem
Mot nha nhuong quyen cua Dominos Pizza o Ha Lan hien cung cap mot phan luong bang bitcoin

Tập đoàn Immensus, sở hữu và điều hành 16 cửa hàng Domino’s Pizza ở Hà Lan, hiện đang cung cấp cho nhân viên một phần lương của họ bằng bitcoin.

Thông báo tin tức vào Ngày Pizza Bitcoin, Immensus cho biết nhân viên của họ có thể được trả một phần bằng bitcoin. Một phần vì theo luật của Hà Lan, mức lương tối thiểu phải tính bằng đồng euro.

Hơn 1.000 người sẽ tiếp xúc với bitcoin, Jonathan Gurevich, đồng sở hữu của Immensus Group, nói với The Block. Gurevich nói: “Một phần trong số những người này làm việc cho chúng tôi (16 cửa hàng Domino’s Pizza và một số nhà hàng), và một phần trong số những người này làm việc cho các công ty trả lương của chúng tôi.

Gurevich nói với The Block, Immensus muốn thúc đẩy đội ngũ nhân viên trẻ của mình, hầu hết đang đi học, làm quen với thế giới tài chính bằng sáng kiến ​​này. Công ty cũng có ý định giữ lại và thu hút nhân viên mới, ông nói.

Immensus đã hợp tác với nhà môi giới tiền điện tử Hà Lan BTC Direct cho nỗ lực này, có nghĩa là BTC Direct sẽ chuyển đổi euro thành bitcoin cho nhân viên của Immensus.

Phương thức thanh toán bitcoin là tùy chọn đối với nhân viên đủ điều kiện. Gurevich nói rằng ngay cả khi một số nhân viên học về quản lý tiền bạc cá nhân, “chúng tôi đã đạt được một điều gì đó rất quan trọng.”

Gurevich cho biết chi phí giao dịch bitcoin sẽ do Immensus chịu.

Vì mức lương chỉ cao hơn mức lương tối thiểu mới đủ điều kiện để thanh toán bằng bitcoin, những khoản tiền đó sẽ không đáng kể. “Đối với một người làm việc 9 giờ mỗi tuần, họ sẽ có thể đặt ít nhất € 5 mỗi tháng vào bitcoin”, Gurevich nói với The Block. Ông nói: “Trung bình, mọi người có thể bỏ ra € 5 đến € 250 vào bitcoin từ tiền lương của mình.

BTC Direct cũng trả cho nhân viên của mình một phần tiền lương của họ bằng bitcoin trong ba năm qua.

Giám đốc tiếp thị của BTC Direct, Toon Schraven, nói với The Block.

Bên cạnh Immensus, BTC Direct đang tìm cách hợp tác với nhiều công ty hơn để có tùy chọn trả lương bằng bitcoin. Schraven cho biết BTC Direct đang “đóng một số quan hệ đối tác với một số công ty cơ sở hạ tầng tiền lương lớn” nhưng từ chối nêu tên các công ty đó vì các thỏa thuận đang được xử lý.

Ngày 22 tháng 5 đánh dấu Ngày Pizza Bitcoin vì 11 năm trước, vào ngày này, lần đầu tiên bitcoin được sử dụng như một hình thức thanh toán. Một nhà phát triển tên là Laszlo Hanyecz đã mua hai chiếc pizza của Papa John’s bằng 10.000 bitcoin vào ngày 22 tháng 5 năm 2010. Số bitcoin đó hiện trị giá hơn 385 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN