Một nghiên cứu mới cho thấy việc áp dụng tiền điện tử ở Úc đang phát triển bất chấp những lo ngại về biến động.

66 lượt xem
Mot nghien cuu moi cho thay viec ap dung tien dien tu o Uc dang phat trien bat chap nhung lo ngai ve bien dong.

Theo một nghiên cứu gần đây được biên soạn bởi Finder.com.au, rào cản quan trọng nhất đối với việc áp dụng ở Úc là những rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng 43% người Úc coi sự biến động của tiền điện tử là yếu tố ngăn cản họ mua chúng, tăng 14% so với cùng một phản hồi trong một cuộc khảo sát vào tháng Giêng.

Ba mươi hai phần trăm người được hỏi thích mua cổ phiếu hoặc tiết kiệm tiền, trong khi 25% tin rằng tiền điện tử bị định giá quá cao. Hơn nữa, kể từ đầu năm, tỷ lệ người Úc cảm thấy Bitcoin bị định giá quá cao đã tăng 9 điểm phần trăm.

Vượt rào

Một trở ngại lớn khác đối với người Úc là tìm ra cách để có được tài sản tiền điện tử , với 22% số người được hỏi tự hỏi bắt đầu từ đâu . Sự miễn cưỡng đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số bắt nguồn từ việc thiếu hiểu biết về tiền điện tử là gì (19%), trên cơ sở giả định rằng nó không thể được sử dụng hàng ngày (18%).

Theo chuyên gia tài chính Kate Browne của Finder, rủi ro vẫn là rào cản đáng kể nhất đối với việc chấp nhận tiền điện tử. “Giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, có những rủi ro liên quan đến tiền điện tử,” cô nói với NCA NewsWire.

Browne giải thích:

“Nhưng với rủi ro cao, có khả năng được thưởng cao. Chúng tôi khuyến khích người mua sử dụng sự cẩn trọng và nghiên cứu kỹ lưỡng về tiền điện tử, để họ biết họ đang tham gia vào việc gì <..> ngay cả khi giá Bitcoin giảm trong những tháng gần đây, dữ liệu của chúng tôi cho thấy việc chấp nhận tiền điện tử ở Úc đang tăng lên. ” 

Tiền điện tử đang phát triển trong giới trẻ

Dựa trên cuộc khảo sát, nam giới (50%) bị biến động nhiều hơn nữ giới (37%). Tuy nhiên, phát hiện tổng thể của bài đánh giá chỉ ra rằng tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn ở người Úc, đặc biệt là Thế hệ Z. 

Gần một phần ba thế hệ đó sở hữu Bitcoin, một tỷ lệ đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng Giêng.

Hơn nữa, cứ sáu người Úc thì có một người (17%) hiện đang sở hữu tiền điện tử, tăng năm điểm phần trăm kể từ đầu năm. Ngược lại, 13% khác cho biết họ không sở hữu tiền kỹ thuật số nhưng có ý định mua chúng trong năm sau. 

Bà Browne chỉ ra:

“Có hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp đất nước chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán và các nhà bán lẻ ngày càng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, thậm chí còn có các máy ATM Bitcoin và thẻ ghi nợ”.

Bất chấp sự hoài nghi của nhiều người Úc về tiền điện tử do những rủi ro liên quan, tài sản kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp đất nước , đặc biệt là trong giới trẻ.

Hơn nữa, Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính của Úc, Jane Hume gần đây đã thông báo rằng chính phủ không có kế hoạch hạn chế tiền điện tử ở nước này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN