Một ngân hàng khác của Vương quốc Anh gửi thông báo chống tiền điện tử cho khách hàng

262 lượt xem
Mot ngan hang khac cua Vuong quoc Anh gui thong bao chong tien dien tu cho khach hang

Ngân hàng thương mại NatWest của Vương quốc Anh cho biết họ không muốn kinh doanh với khách hàng và khách hàng giao dịch tiền điện tử.

Các khách hàng doanh nghiệp của NatWest có thể sớm mất mối quan hệ ngân hàng với công ty cho vay có trụ sở tại Vương quốc Anh trong bối cảnh các tuyên bố chính sách tiêu cực liên quan đến tiền điện tử gần đây.

Theo một báo cáo của The Guardian, Morten Friis, người đứng đầu ủy ban rủi ro của ngân hàng, đã tiết lộ rằng NatWest sẽ từ chối dịch vụ cho các khách hàng doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Friis đã làm cho vị trí của ngân hàng được biết đến trong sự kiện cổ đông hôm thứ Tư, nói rõ:

“Chúng tôi không muốn giao dịch với khách hàng, cho dù tiếp nhận họ với tư cách là khách hàng mới hay có mối quan hệ liên tục với những người có hoạt động kinh doanh chính được hỗ trợ bởi trao đổi tiền điện tử, hoặc giao dịch bằng tiền điện tử như hoạt động chính của họ.”

Bình luận của Friis lặp lại những quan điểm tương tự gần đây được cho là do HSBC, một ngân hàng khác của Anh, đã sử dụng các tuyên bố giống hệt nhau khi công bố quyết định cấm khách hàng mua cổ phiếu của MicroStrategy . Lập trường chống tiền điện tử của HSBC cũng cho thấy ngân hàng từ chối cho phép các chủ tài khoản gửi lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử vào đầu năm nay.

Theo Friis, quyết định của ngân hàng xuất phát từ sự cần thiết phải tiến hành thận trọng với tiền điện tử, do bản chất mới nổi của bối cảnh quy định của ngành. Thành viên hội đồng quản trị NatWest nói thêm rằng ngân hàng sẽ tiếp tục theo dõi sự tiến triển của các quy định về tiền điện tử từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh.

Trở lại vào tháng 3, FCA đã yêu cầu tất cả các công ty tiền điện tử của Vương quốc Anh bắt đầu gửi báo cáo tội phạm tài chính hàng năm .

Trong khi đó, nhận xét của giám đốc điều hành NatWest có thể có ý nghĩa quan trọng đối với các khách hàng doanh nghiệp như WeWork và  Tesla  , những người đã công bố kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Ngoài việc giữ lại các dịch vụ ngân hàng cho các khách hàng doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, Friis cũng tuyên bố rằng NatWest sẽ tăng cường giám sát tội phạm tài chính đối với các chủ tài khoản cá nhân kinh doanh tiền điện tử.

Friis chỉ ra việc rửa tiền và các hoạt động tài chính bất hợp pháp như là lời biện minh cho việc tăng cường kiểm tra bảo mật đối với các khách hàng cá nhân tham gia vào các hoạt động tiền điện tử.

Tuy nhiên,  nhiều nghiên cứu  đáng chú ý cho thấy rằng các hoạt động tội phạm chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong thương mại tiền điện tử toàn cầu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN